Bến Lức: Đoàn công tác Ban bí thư kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII

Đã đăng vào 14/08/2019 lúc 16:28

Chiều ngày 13/8/2019, đoàn công tác của Ban bí thư do ông Nguyễn Duy Bắc – phó giám đốc học viện chính trị Quốc gia TP. HCM làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định 101 của Ban bí thư; Quy định 55 của Bộ Chính trị và kiểm tra việc triển khai, quán triệt Quy định 08 của BCH TW đối với BTV huyện ủy Bến Lức.

 Quang cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định 101 của Ban bí thư; Quy định 55 của Bộ Chính trị và kiểm tra việc triển khai, quán triệt Quy định 08 của BCH TW luôn được các cấp, các ngành quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên; có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành và cơ sở trong việc thực hiện tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Qua các đợt tuyên truyền đã giúp cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những thành tựu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, những nhân tố tích cực, điển hình tiên tiến…Qua kiểm điểm hàng năm, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, cán bộ chủ chốt các cấp nhất là người đứng đầu thể hiện tốt vai trò tiên phong gương mẫu; việc chấp hành nội quy, quy chế, tinh thần thái độ phục vụ nhân dân, gương mẫu trong công việc và sinh hoạt có sự chuyển biến tích cực. Ngoài ra, Huyện Bến Lức còn tiếp tục chỉ đạo đưa nộii dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” vào sinh hoạt định kỳ hàng tháng trong các cuộc họp chi bộ, học cơ quan.

Tuy nhiên việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII vẫn còn một số việc chưa đạt mục tiêu, yêu cầu đề ra như: việc khắc phục, sữa chữa tồn tại, hạn chế, khuyết điểm đối với một số tập thể, cá nhân chuyển biến còn chậm. Việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương ở một số đơn vị, địa phương chưa thực hiện chưa nghiêm túc. Công tác giám sát và phản biện xã hội của UBMTTQ, các đoàn thể chỉ mới được thực hiện giám sát ở một số nhiệm vụ cụ thể.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Duy Bắc – Phó giám đốc học viện chính trị Quốc gia TP. HCM ghi nhận và biểu dương kết quả của huyện đã đạt được trong thời qua trong việc thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII gắn với việc triển khai, tổ chức thực hiện Quy định 101 của Ban bí thư; Quy định 55 của Bộ Chính trị và kiểm tra việc triển khai, quán triệt Quy định 08 của BCH TW. Ông đề nghị trong thời gian tới, huyện Bến Lức cần phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn giữa việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với việc triển khai thực hiện Nghị quyết TW 4 khóa XII và các quy định của Đảng. Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm, trực tiếp đối thoại, giái đáp những vấn đề bức xúc của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quá trình thực hiện Nghị quyết. Tập trung chỉ đạo thực hiện việc khắc phục tồn tại, hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm tự phê bình, phê bình và giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, nổi cộm tồn đọng kéo dài. Qua đó, củng cố thêm niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng./.

Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn