Bến Lức: Đội phản ứng nhanh phát huy hiệu quả trong phòng chống dịch

Đã đăng vào 10/08/2020 lúc 16:06

 

Trong thời gian này, toàn huyện Bến Lức đang nỗ lực, quyết tâm đồng lòng chung tay phòng chống dịch Covid – 19. Đã có nhiều cách làm, việc làm ý nghĩa thiết thực được các đơn vị, tổ chức, cá nhân thực hiện. Trong số đó, có mô hình đội phản ứng nhanh của tuổi trẻ huyện nhà.

Kiểm tra, đo thân nhiệt và lấy thông tin tất cả những người dân đến liên hệ công tác tại UBND xã, thị trấn

Tại văn phòng tiếp nhận và trả kết quả một cửa 15 xã – thị trấn huyện Bến Lức, nhiều người dân đến làm thủ tục hành chính vào các ngày trong tuần. Theo đó, đội phản ứng nhanh luân phiên nhau đứng tại cổng ra vào Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để nhắc nhở người dân đeo khẩu trang; đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và phát khẩu trang cho người dân khi vào liên hệ công tác. Bên cạnh đó, còn tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện giãn cách xã hội trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh. Bên cạnh đó, đội phản ứng nhanh các đoàn sơ sở đã thành lập nhiều nhóm tuyên truyền, phân công nhau đến từng gia đình trực tiếp giải thích rõ cho người dân hiểu hơn về những thông tin cần thiết.

Tặng khẩu trang và nước rửa tay cho người dân

Tính đến thời điểm hiện tại, thông qua hoạt động chủ chốt của các Đội Phản ứng nhanh thuộc đoàn cơ sở 15 xã –thị trấn, tuổi trẻ huyện Bến Lức đã phát miễn phí 2.000 ngàn khẩu trang y tế; gần 1.000 lọ nước sát khuẩn và bánh xà phòng rửa tay; phát 5.000 tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh cho công nhân nhà trọ.

Bằng tinh thần xung kích, đội phản ứng nhanh đã và đang vào cuộc kịp thời, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm tiên phong với nhiều hoạt động ý nghĩa; đặc biệt phát huy hiệu quả của mạng xã hội, phần nào giúp chính quyền địa phương làm tốt công tác giám sát, tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch Covid./.

Việt Hằng 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn