Bến Lức: Đối thoại về chính sách giảm nghèo năm 2019

Đã đăng vào 14/06/2019 lúc 10:27

Ngày 13-6-2019, ông Hoa Thanh Niên – Phó Giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Long An cùng các Sở ngành tỉnh, các ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo địa phương có buổi tiếp xúc đối thoại về chính sách giảm nghèo năm 2019 với hơn 60 hộ nghèo, hộ cận nghèo tại xã Thanh Phú huyện Bến Lức.

Đối thoại về chính sách giảm nghèo năm 2019

Tại buổi đối thoại, người dân được thông tin các chế độ, chính sách của Nhà nước về công tác giảm nghèo, tình hình thực hiện chính sách giảm nghèo trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Một số người dân cũng đã nêu lên khó khăn của mình cần được quan tâm, hỗ trợ như: về chương trình cho vay vốn, thời hạn cho vay, chế độ và quy định hỗ trợ người dân khi vay vốn xây dựng nhà ở; cấp thẻ bảo hiểm y tế, quy định hỗ trợ trong các trường hợp bị bệnh hiểm nghèo; chế độ miễn giảm học phí cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo … Đại diện các ngành có liên quan của tỉnh, huyện và UBND xã Thanh Phú giải trình các vấn đề được người dân đặt ra; đồng thời, hướng dẫn người dân tiếp cận các chính sách hỗ trợ của Nhà nước, cải thiện cuộc sống và vươn lên thoát nghèo.

Người dân Bến Lức tham gia ý kiến

Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm của Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh với người nghèo nhằm nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, những hạn chế, khó khăn còn tồn tại trong công tác giảm nghèo. Từ đó, có kế hoạch triển khai chính sách cho phù hợp, đáp ứng nhu cầu hỗ trợ của người nghèo, cận nghèo, trước hết là thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016 – 2020.

Lê Hạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn