Bến Lức: Đối thoại với hội viên phụ nữ về xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 19/07/2019 lúc 11:35

Ngày 19/7/2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao và học tập cộng đồng xã Mỹ Yên, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Bến Lức hội nghị đối thoại với hội viên phụ nữ chủ đề: “Phòng chống bạo lực gia đình và xâm hại trẻ em, xây dựng nông thôn mới”. Tham gia buổi đối thoại có đại diện các ngành chức năng huyện, cán bộ hội LHPN các xã, thị trấn và hơn 50 hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Mỹ Yên.

Tại buổi đối thoại, phụ nữ được nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Hội phụ nữ trong 6 tháng qua. Nhiều phụ nữ bày tỏ nhiều băn khoăn đối với các vấn đề trong xã hội hiện nay như: tình trạng học sinh nghiện game và xảy ra bạo lực học đường ở nhiều nơi; tình trạng trẻ hóa của tội phạm ma túy; hoạt động tín dụng đen hoạt động ngày càng phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống trong mỗi gia đình cũng như trong xã hội; các chế độ cho người cao tuổi; việc quản lý sử dụng mạng xã hội; việc tham gia BHXH tự nguyện được thực hiện như thế nào.

Bên cạnh đó, nhiều chị em phụ nữ quan tâm đến vấn đề xây dựng NTM ở địa phương như: đề xuất khắc phục việc tắt nghẽn kênh thoát nước đảm bảo sản xuất sinh hoạt của người dân; ngành công an cần có những giải pháp nhằm đảm bảo tình hình ANTT địa phương, việc thực hiện các quy định về quản lý karaoke, nhạc sống…

Tất cả những thắc mắc, kiến nghị của chị em phụ nữ được đại diện các ngành huyện và xã giải đáp. Hoạt động đối thoại được Hội LHPN huyện tổ chức hằng năm, qua đây không chỉ giúp cho các cấp hội mà cả chính quyền các cấp nắm được tâm tư nguyện vọng của chị em phụ nữ, để có những giải pháp triển khai trong thời gian tới.

Kim Phượng

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn