Bến Lức dọn dẹp vỉa hè, lề đường

Đã đăng vào 12/04/2017 lúc 16:09

Đường đã thông, hè đã thoáng hơn rất nhiều so với trước – đây là kết quả sau 3 đợt cao điểm ra quân lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường trên địa bàn huyện Bến Lức.

Lấn chiếm vỉa hè và cả lòng đường làm nơi buôn bán, đậu xe là thực trạng chung trên nhiều tuyến đường, địa bàn của huyện Bến Lức trong thời gian dài. Chính quyền địa phương đã chấn chỉnh nhưng tình trạng này vẫn tái diễn thường xuyên.

Quyết liệt xử lý việc tái chiếm lòng đường, vĩa hè, UBND huyện đã chỉ đạo các lực lượng chức năng, các xã, thị trấn đồng loạt ra quân tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm-lấn chiếm vĩa hè, lòng đường gây mất an toàn giao thông, mỹ quan đô thị.

Tuyến đường 832, ấp 1 xã Nhựt Chánh – một trong những tuyến đường mua bán nhộn nhịp nhất của xã với hơn 200 hộ kinh doanh, buôn bán, thời gian gần đây đã trật tự, thông thoáng đáng kể, nên việc lưu thông của các phương tiện và người đi bộ qua khu vực này hiện đã thuận lợi, thoáng đãng hơn trước rất nhiều.

Trước khi đồng loạt ra quân thực hiện chiến dịch lập lại trật tự, an ninh đô thị, xử lý quyết liệt việc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các địa phương trong huyện cũng đã tập trung triển khai hàng loạt giải pháp “giải tỏa thông thoáng” vỉa hè, lòng đường; nhằm đảm bảo mỹ quan đô thi, an toàn giao thông, nên chiến dịch lập lại trật tự an ninh đô thị có sự cộng hưởng tích cực. Theo kế hoạch của UBND huyện, từ ngày 15/4 -25/4/2017 là hạn chót để các tổ chức, gia đình và cá nhân thực hiện tự tháo dỡ, di dời phần vi phạm. Sau thời gian này, UBND huyện sẽ họp nghe báo cáo tình hình cụ thể của các địa phương.

Sau 3 đợt ra quân thực hiện chiến dịch “ đường thông – hè thoáng” – sự quyết liệt và công minh trong xử lý hành vi vi phạm của các ngành chức năng từ huyện đến cơ sở đã nhận được sự đồng thuận của người dân: cùng hướng đến mục tiêu xây dựng huyện Bến Lức ngày càng văn minh, giàu đẹp. Và để kết quả này duy trì bền vững, theo chỉ đạo của UBND huyện: những địa phương để xảy ra tái lấn chiếm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm./.

Việt Hằng


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn