Bến Lức: đưa sách đến trường học

Đã đăng vào 21/04/2017 lúc 9:27

Nhằm tạo điều kiện cho các em học sinh được tiếp cận với nhiều kiến thức thông qua những trang sách, các trường học trong huyện Bến Lức đã chú trọng việc phát triển và đổi mới thư viện nhà trường để thu hút các em tham gia đọc sách. Đây vừa là một hoạt động nâng cao tri thức cho các em học sinh vừa để đưa sách đến gần hơn với các em học sinh.

Hiện nay, hầu hết các trường học trên địa bàn huyện Bến Lức đều xây dựng thư viện trường học. Trong số đó, có rất nhiều thư viện trường học có số lượng sách, báo, sách tham khảo đa dạng về chủng loại, phong phú về nội dung, đáp ứng cơ bản nhu cầu đọc của giáo viên và học sinh.

Tại trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, BGH nhà trường quan tâm đầu tư cho thư viện của trường, đến nay đã có trên 3.000 đầu sách các loại. Bên cạnh đó, để tạo thói quen đọc sách cho học sinh, nhà trường thường xuyên tuyên truyền khuyến khích cho các em học sinh đọc sách. Giáo viên bộ môn hướng dẫn học sinh đọc thêm sách, tài liệu tham khảo để bổ sung kiến thức trong quá trình học tập.

Mặc dù không gian không rộng lắm, nhưng thư viện trường THPT Nguyễn Hữu Thọ luôn thu hút được các em học sinh đến tìm đọc và mượn các loại sách. Là một trong những học sinh thường xuyên đến thư viện đọc và mượn sách, em Nguyễn Huỳnh Sang – học sinh lớp 11A20 trường THPT Nguyễn Hữu Thọ cho biết: em thường tìm đọc các loại sách tham khảo của các môn học để giúp em có thêm những kiến thức trong quá trình học tập của mình. Bên cạnh việc học tập, thì các em học sinh cũng cho biết đọc sách cũng giúp các em bổ sung thêm nhiều kiến thức xã hội khác.

Để sách đến gần hơn với học sinh, ngoài việc quan tâm, bổ sung và giới thiệu sách mới thường xuyên, các trường học cũng quan tâm đến năng lực cũng như sự nhiệt tình của cán bộ thư viện, để thu hút học sinh đến với thư viện. Từ những hoạt động này, các trường học đã đưa sách đến gần hơn với các em học sinh, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường.

Kim Phượng – Thanh Tâm

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn