Bến Lức, Đức Huệ trao tặng nhà đại đòan kết, nhà tình nghĩa

Đã đăng vào 26/01/2017 lúc 15:31

 Nhân dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, Ban thường trực UB. MTTQ VN huyện Bến Lức tổ chức trao tặng 3 căn nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại ấp 7 và ấp 8 xã Lương Hoà. Bí thư huyện uỷ – ông Trần Hoàng Nhân đến dự.

Căn nhà thứ nhất trao cho bà Trần Thị Sạch sinh năm 1944 ngụ tại ấp 7 xã Lương Hoà, căn nhà có diện tích 45m2, mái lợp tole, vách tường, nền lót gạch men với kinh phí xây dựng là 40 triệu đồng do Ngân hàng nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Bến Lức ủng hộ.

Căn nhà thứ hai được trao cho ông Lê Hoàng Long sinh năm 1963 ngụ ấp 7 xã Lương Hoà, căn nhà có diện tích 47,25m2, mái lợp tole, vách tường, nền tráng xi măng với kinh phí xây dựng là 50 triệu đồng. Trong đó quỹ “Vì người nghèo” huyện hổ trợ 30 triệu đồng và công ty mía đường Thành Thành Công tỉnh Tây Ninh ủng hộ 20 triệu đồng.

Căn nhà thứ ba được trao cho ông Nguyễn Văn Thể sinh năm 1939 ngụ ấp 8 xã Lương Hoà, căn nhà có diện tích 48m2, mái lợp tole, vách tường, nền lót gạch men với kinh phí xây dựng 64,7 triệu đồng. Trong đó, quỹ “Vì người nghèo” huyện hổ trợ 30 triệu đồng, các nhà hảo tâm ủng hộ 4,7 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp thêm.

Tại các nơi trao tặng, Bí thư huyện uỷ – ông Trần Hoàng Nhân chúc mừng các gia đình có được căn nhà mới, đây là món quà vô cùng ý nghĩa mà Đảng và Nhà nước đã kịp thời hổ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có chổ che mưa che nắng, nhất là đón mùa xuân mới trong căn nhà mới. Ngoài ra, huyện – xã – ấp còn trao tặng cho các gia đình nhiều phần quà dùng trong sinh hoạt gia đình./.

Thanh Tâm

Nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta “Uống nước nhớ nguồn, ăn trái nhớ người trồng cây”, thông qua sự vận động của tỉnh ủy Long An, văn phòng tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu đã tài trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa cho ông Võ Tấn Lạc, sinh năm 1942, hiện ngụ ấp voi xã Mỹ Thạnh Tây, huyện Đức Huệ.

Căn nhà có diện tích xây dựng 60m2 với tổng số tiền xây dựng 110 triệu đồng. Trong đó văn phòng tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu tài trợ 60 triệu đồng, gia đình và đồng đội củ của ông Lạc góp thêm 50 triệu đồng. Được biết ông Lạc là người hoạt động kháng chiến bị địch bắt đi tù đày.

Trước thềm xuân mới Đinh Dậu 2017, ngày 25-1-2017, UBND huyện Đức Huệ cùng chính quyền địa phương xã Mỹ Thạnh Tây tổ chức buổi lễ bàn giao căn nhà tình nghĩa cho ông Lạc. Đồng thời, động viên gia đình luôn phát huy truyền thống tốt đẹp sẵn có của gia đình, giáo dục con cháu trở thành người công dân tốt và giữ gìn lối sống văn hóa lành mạnh tạo mối quan hệ đoàn kết với hàng xóm láng giềng.

TẤN HỮU

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn