Bến Lức: Giúp người nghèo an cư

Đã đăng vào 22/05/2019 lúc 16:35

An cư lạc nghiệp” là mơ ước của tất cả mọi người nhưng với những gia đình nghèo thì rất khó thực hiện. Cảm thông, chia sẻ với những mong ước đó, năm 2018 các ngành, các cấp trên địa bàn huyện Bến Lức đã vận động và trao hơn 60 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, mỗi căn có giá trị từ 35 – 50 triệu đồng đến các gia đình.

Bà Lê Thị Hoàng Nam nhận quyết định căn nhà mới

Trong căn nhà tình thương, bà Lê Thị Hoàng Nam, ở ấp 1 xã Tân Bửu cẩn thận lau chùi từng viên gạch bóng loáng. Nhìn bà tỉ mỉ, mọi người ai nấy cảm nhận được rằng bà trân quý căn nhà này biết dường nào. Còn nhớ, trước đây cả 4 thành viên trong gia đình phải tá túc trong căn nhà lụp xụp, mọi chi phí sinh hoạt đều nhờ vào đồng lương công nhân của con gái bà. Thấy gia đình bà Nam chí thú làm ăn, nhưng cái nghèo mãi đeo bám, tội nhất là đứa cháu nhỏ, mỗi khi trời mưa gió phải sang nhà hàng xóm ở nhờ, bởi sợ nhà sập. Trước khó khăn đó, Đảng ủy xã Tân Bửu cùng Hội Liên hiệp phụ nữ xã đã vận động hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng, để cả nhà có mái ấm an cư, an tâm làm ăn cải thiện cuộc sống.

Các mạnh thường quân cũng trao tặng gia đình nhiều vật dụng sinh hoạt

Những căn nhà tình thương mà các cấp hội đã vận động xây dựng không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, tạo điều kiện cho người nghèo “an cư lạc nghiệp”, mà còn là niềm động viên to lớn để những người nghèo vững tin, vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn