Bến Lức: Hiệu quả từ câu lạc bộ nuôi bò sinh sản của Hội CCB Thanh Phú

Đã đăng vào 06/12/2018 lúc 8:13

Sau hơn một năm, Hội CCB xã Thanh Phú, huyện Bến Lức triển khai mô hình “Nuôi bò sinh sản” đã mang lại hiệu quả kinh tế. Tham gia mô hình, các hội viên trong Câu lạc bộ “Nuôi bò sinh sản” được trao đổi kinh nghiệm, hỗ trợ  về vốn, kỹ thuật, tham dự các lớp tập huấn, tham quan học tập kinh nghiệm trong và ngoài địa phương, đoàn kết giúp đỡ nhau để cùng phát triển.

Trồng cỏ nuôi bò sinh sản giúp CCB Nguyễn Văn Hoàng giảm được chi phí chăn nuôi, tăng lợi nhuận

Đến tham quan mô hình chăn nuôi bò sinh sản của CCB Nguyễn Văn Hoàng, ở ấp 1A mới thấy tinh thần: “không ngại khó, ngại khổ, không đầu hàng trước đói nghèo” của các CCB. Từ 2 công đất trồng lúa kém hiệu quả, ông chuyển sang trồng cỏ nuôi bò sinh sản. Với 2 con bò cái lai sind ban đầu, đến nay gia đình ông Hoàng đã có đàn bò 8 con, trong đó có 4 cái, mỗi năm sinh sản 4 con bê con. Bê con nuôi trong một thời gian ngắn thì xuất bán. Trung bình mỗi con bê bán được với giá từ 12 đến 15 triệu đồng. Trừ tất cả chi phí đầu tư và công chăm sóc, gia đình ông Hoàng còn lãi hơn 60 triệu đồng/năm.

 Nuôi bò sinh sản đã giúp nhiều CCB  phát triển kinh tế gia đình

Hiện nay, Hội CCB xã Thanh Phú có 106 hội viên, trong đó trên 70% hội viên có đời sống từ khá, giàu trở lên và không còn hội viên nghèo. Để tiếp tục tăng thu nhập, cải thiện đời sống của hội viên, Hội CCB xã tiếp tục nhân rộng mô hình “Nuôi bò sinh sản” tới 100% hội viên.

Ông Trần Văn Thịnh, Chủ tịch Hội CCB xã Thanh Phú cho biết: “Bò là vật nuôi ít bị rủi ro, dễ chăm sóc, chi phí thức ăn thấp, giá bò ổn định ở mức cao nên càng khuyến khích hội viên đầu tư chăn nuôi bò. Đến nay, toàn xã đã có hơn 22 hội viên cựu chiến binh tham gia mô hình “Nuôi bò sinh sản” với khoảng 120 con bò. Khi tham gia mô hình, các hội viên được hỗ trợ vay vốn không lãi suất từ 20-40 triệu đồng, từ nguồn quỹ của mô hình do Hội CCB huyện hỗ trợ. Ngoài ra, còn được Thú y, Nông dân hỗ trợ về kỹ thuật chăn nuôi cũng như các khâu tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh. Mô hình chăn nuôi bò sinh sản đang là hướng đi phù hợp, mang lại thu nhập cao cho hội viên cựu chiến binh trong xã, góp phần tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho hội viên”.

Việt Hằng

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn