Bến Lức : Hoàn tất công tác chuẩn bị cơ sở vật chất Kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2020

Đã đăng vào 04/08/2020 lúc 15:54

 

Ngày 9 và 10.8.2020 tới đây, sẽ diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm 2020. Khác với mọi năm, năm nay kỳ thi quan trọng này sẽ được giao cho địa phương hoàn toàn chịu trách nhiệm mà không có sự tham gia của các trường đại học. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được triển khai sớm với tinh thần chu đáo, chặt chẽ và an toàn.

Cơ sở vật chất chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Để đảm bảo các yêu cầu của một điểm thi, tại điểm thi trường THPT Nguyễn Hữu Thọ, kịp thời trang bị camera đặt trong phòng chứa tủ đựng đề thi và bài thi. Thiết bị này sẽ hoạt động 24/24 giờ nhằm ngăn chặn tình trạng tiêu cực, gian lận trong thi cử. Đáng chú ý, do kỳ thi diễn ra trong mùa dịch Covid đang có nguy cơ bùng phát trở lại, nên trường cũng đã lên phương án chuẩn bị, dự phòng và sẵn sàng ứng phó cho những tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Hệ thống camera giám sát được lắp đặt chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Theo thống kê của Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại huyện Bến Lức có 1.545 thí sinh đăng ký dự thi tại 3 điểm thi, gồm: Trường THPT Nguyễn Hữu Thọ (1004 thí sinh); Trường THPT Gò Đen (365 thí sinh) và trường THCS-THPT Lương Hòa (176 thí sinh). Đề kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế, các cơ sở giáo dục được chọn làm điểm thi đã có sự chuẩn bị chu đáo và chặt chẽ ở từng khâu.Thời điểm này, khi dịch bệnh Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, mỗi điểm thi đều xây dựng phương án dự phòng như chuẩn bị thêm các phòng thi, trang bị máy đo thân nhiệt cho thí sinh, nước rửa tay sát khuẩn .v.v.  Bên cạnh đó, các trường cũng tăng cường công tác phổ biến quy chế thi đến với học sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPTQG năm nay được giao trách nhiệm hoàn toàn cho địa phương, chính vì vậy hơn lúc nào hết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi này đã và đang được các Sở ngành liên quan, các điểm thi thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, sẵn sàng cho một kỳ thi nghiêm túc và thành công.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn