Bến Lức: Học ở Bác cách gần gũi, nhiệt tình với người dân

Đã đăng vào 16/10/2017 lúc 15:14

Bộ phận tiếp công dân của xã Lương Hòa, huyện Bến Lức, mỗi ngày tiếp nhận, giải quyết đơn thư, hồ sơ cho hàng chục người dân. Giải thích cho bà con dễ hiểu, hướng dẫn cho bà con thông suốt, đòi hỏi sự kiên nhẫn và nhiệt tình của người cán bộ; đó là điều mà bộ phận tiếp công dân ở đây làm rất tốt.

Đến liên hệ với bộ phận tiếp công dân của xã Lương Hòa, ông Nguyễn Văn Sang, ấp 7 nhận xét: Cán bộ khâu một cửa hướng dẫn rất nhiệt tình, từ cách viết hồ sơ sao cho đúng đến khâu tiếp nhận và trả kết quả rất đúng hẹn.

Thái độ tận tình, thân thiện với người dân là một trong những nội dung của chuyên đề “Nói ít làm nhiều” mà Đảng bộ xã Lương Hòa triển khai đến từng cán bộ, đảng viên, nhằm thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ nhận thức của mỗi cá nhân dẫn đến hành động thiết thực, không hô hào khẩu hiệu, chỉ đạo bằng văn bản, mà gần gũi, sâu sát với người dân, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, những khó khăn, vướng mắc của người dân để có hướng giải quyết thỏa đáng. Sự chuyển biến trong cách nghĩ, cách làm đó đã góp phần đưa những chuyên đề sinh hoạt này đi vào thực tiễn đời sống.

Qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với chủ đề “Nói ít làm nhiều”, năm 2016 Đảng bộ xã Lương Hòa thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu Nghị quyết, đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Nhưng kết quả lớn nhất chính là sự ủng hộ, tin tưởng của người dân đối với cấp ủy Đảng, chính quyền, tạo nên sức mạnh đoàn kết để xã nhà hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn