Bến Lức: Hội nghị các tôn giáo những tháng đầu năm 2018

Đã đăng vào 14/08/2018 lúc 15:24

Ngày 14/8/2018 UBMTTQ huyện Bến Lức tổ chức hội nghị các tôn giáo những tháng đầu năm 2018. Ông Dương Văn Út – PBT thường trực Huyện uỷ cùng đại diện Ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ đến dự.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện các tôn giáo được nghe báo cáo việc phát huy sức mạnh đoàn kết trong các tôn giáo, thông tin những điểm mới của Luật tín ngưỡng tôn giáo và tình hình phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 7 tháng đầu năm 2018.

Từ đầu năm đến nay, UBMTTQ từ huyện đến các xã thị trấn Bến Lức đã phối hợp tốt với các ngành chuyên môn quan tâm hỗ trợ cho các tổ chức tôn giáo tổ chức tốt các ngày lễ quan trọng. Các tổ chức tôn giáo trong huyện không những vận động đồng bào tôn giáo thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước mà còn tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt công tác nhân đạo từ thiện ở địa phương. Điểm nổi bật là các tổ chức tôn giáo đã tích cực tham gia phong trào xây dựng đời sống văn hóa, toàn huyện có 6 tổ chức tôn giáo được công nhận đạt chuẩn “cơ sở thờ tự văn hóa”.

Đại diện các tôn giáo đóng góp một số ý kiến như: cần tăng cường công tác đảm bảo ANTT, nhất là hoạt động của các đối tượng trộm cắp đường sông; quan tâm xây dựng hệ thống chiếu sáng và lắp đặt biển báo giao thông ở một số tuyến đường nhằm hạn chế TNGT xảy ra…

PBT thường trực Huyện ủy Dương Văn Út đánh giá cao những đóng góp của các chức sắc, chức việc và các tín đồ tôn giáo trên địa bàn huyện Bến Lức trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn đồng bào tôn giáo tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển kinh tế – xã hội của huyện trong thời gian tới. Đối với các ý kiến đóng góp của các tôn giáo, ông ghi nhận sẽ chỉ đạo UBND huyện và các ngành chuyên môn quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

          Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn