Bến Lức: Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát của HĐND

Đã đăng vào 12/09/2019 lúc 9:58

Chiều ngày 11/9/2019, TT. HĐND xã Long Hiệp và TT. HĐND xã Phước Lợi huyện Bến Lức đồng chủ trì hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát HĐND 2 xã. Ông Phạm Văn Thành – PCT. HĐND huyện và 2 Ban HĐND dân huyện tham dự hội nghị.

Quang cảnh cuộc họp

Hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Thường trực HĐND của 2 xã Long Hiệp và Phước Lợi; rút kinh nghiệm, đề ra giải pháp, kiến nghị những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND; giúp nâng cao chất lượng, hiệu quả, kỹ năng cần thiết trong hoạt động của cơ quan dân cử ở địa phương.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu nêu lên thực trạng công tác chuẩn bị và tổ chức các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND xã từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Đề xuất giải pháp khắc phục sát tình hình thực tế địa phương cũng như những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm.

Kết luận hội nghị, ông Phạm Văn Thành – PCT. HĐND huyện đề nghị trong thời gian tới cần nâng cao công tác chuẩn bị và tổ chức các phiên họp thường kỳ của Thường trực HĐND theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Cần lựa chọn nội dung phiên họp cụ thể, là những vấn đề cử tri bức xúc, dư luận xã hội quan tâm, phù hợp với thực tiễn trên cơ sở bám sát quy định về chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm, quyền hạn của HĐND và từng cơ quan, đơn vị có liên quan.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn