Bến Lức: Hội thi “Rung chuông vàng kiến thức lịch sử” năm 2019

Đã đăng vào 22/08/2019 lúc 16:17

Ngày 22/8/2019 Trung tâm Văn hóa – thông tin và truyền thanh huyện Bến Lức phối hợp với Huyện Đoàn, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội thi “Rung chuông vàng kiến thức lịch sử” năm 2019 cho 100 thí sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn.

 

Hội thi “Rung chuông vàng kiến thức lịch sử” tại Bến Lức

Tham gia hội thi, các thí sinh lần lượt trãi qua 2 chặng thi, mỗi chặng trả lời 10 câu hỏi với các nội dung: Lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam; lịch sử về quê hương Bến Lức anh hùng, các anh hùng Lực lượng vũ trang, anh hùng dân tộc trên địa bàn huyện, các sự kiện lịch sử, các địa danh, khu di tích lịch sử trên địa bàn, các tấm gương anh hùng trong độ tuổi thiêu niên nhi đồng và kiến thức về cuộc đời, sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh… Với hình thức thi độc lập, loại trực tiếp, các thí sinh tham gia trả lời câu hỏi vào bảng cá nhân với mức độ khó tăng dần. Ngoài ra, các em còn được tham gia phần thi cứu trợ thí sinh, khán giả được thử tài qua phần câu hỏi giao lưu. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 09 giải thưởng cho các cá nhân xuất sắc nhất đến từ các đơn vị: Trường THCS Nguyễn Trung Trực, THCS-THPT Lương Hòa, THCS Lương Bình, THCS Gò Đen.

Hội thi nhằm phát hiện và bồi dưỡng, động viên kịp thời những học sinh có năng khiếu và đạt thành tích cao trong học tập; tạo điều kiện để các em thể hiện khả năng vận dụng, tư duy sáng tạo về những vấn đề và vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống. Qua đó, tạo sân chơi trí tuệ, giải trí cho học sinh, đồng thời tạo điều kiện để học sinh được giao lưu, học tập, nâng cao kiến thức, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Việt Hằng  – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn