Bến Lức: Họp bàn Dự án nông nghiệp phát triển chanh bền vững

Đã đăng vào 24/11/2020 lúc 19:26

 

Ngày 24/11/2020, UBND huyện Bến Lức phối hợp với các Sở, ngành tỉnh, Công ty TNHH MTV The Fruit Republic Cần Thơ hội nghị họp bàn Dự án nông nghiệp phát triển chanh bền vững. Tham gia cuộc họp có ông Nguyễn Thanh Truyền – Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, ông Lê Quốc Dũng – Giám đốc Sở khoa học – công nghệ, ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện, ông Maaten Siebe Van WijK (gọi tắt Siebe) – Chủ tịch, Giám đốc Công ty TNHH MTV The Fruit Republic Cần Thơ và lãnh đạo UBND một số xã có diện tích trồng chanh trên địa bàn huyện.

Họp bàn Dự án nông nghiệp phát triển chanh bền vững

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe đại diện Công ty TNHH MTV The Fruit Republic Cần Thơ báo cáo về dự án nông nghiệp phát triển chanh bền vững và bàn về công tác chuẩn bị lễ ký kết ghi nhớ hợp tác do Lãnh sự quán Hà Lan tại TPHCM tổ chức. Dự án nông nghiệp phát triển chanh bền vững dự kiến sẽ được thực hiện hướng đến mục tiêu phát triển 500 hộ nông dân sản xuất theo hướng GlobalGap. Theo đó, quá trình canh tác giảm sử dụng hóa chất ; mỗi một hộ nông dân sẽ có một “toa thuốc” riêng cho diện tích canh tác của mình dựa trên hướng dẫn kỹ thuật của chuyên gia. Để đạt được các mục tiêu đề ra, công ty sẽ triển khai thực hiện các công việc như: tập huấn, mở rộng hộ nông dân sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGap; tuyển chuyên gia về phát triển cây có múi; từ đó, hướng dẫn cho kỹ sư và nông dân canh tác đúng, mang lại hiệu quả; thực hiện trang trại trình diễn; xây dựng trại giống trình diễn…

Lãnh đạo các Sở, ngành và UBND huyện Bến Lức đã có những trao đổi để hiểu thêm chi tiết về dự án; thông tin một số định hướng trong phát triển cây chanh của tỉnh và huyện. Đồng thời, thảo thuận, thống nhất một số công việc tập trung trong thời gian tới.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn