Bến Lức Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời

Đã đăng vào 05/10/2017 lúc 16:00

Với chủ đề: “ Học tập để hoàn thiện nhân cách, phát triển bản thân”, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017, diễn ra từ ngày 2-8/10/2017, được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của đọc sách.

Tại huyện Bến Lức, khu tưởng niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ trở thành nơi hưởng ứng của tuần lễ học tập suốt đời của người dân huyện Bến Lức. Ngoài việc sưu tầm trưng bày hiện vật liên quan đến cuộc đời hoạt động cách mạng Luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Ban quản lý khu tưởng niệm còn xây dựng một thư viện với hàng ngàn đầu sách các loại. Vì thế người dân đến đây không chỉ để tìm hiểu về một trong những người con xuất sắc của quê hương Long An, một nhà hoạt động cách mạng lỗi lạc của miền Nam mà còn cơ hội đọc sách để hoàn thiện nhân cách như phát triển bản thân.

Hiện nay mỗi ngày trung bình có 20-30 độc giả đến đây để đọc sách. Để đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân, Ban quản lý khu tưởng niệm đã thường xuyên bổ sung đầu sách. Có thể nói, việc xây dựng thư viện trong khu tưởng niệm Luật sư Nguyễn Hữu Thọ đã góp phần nâng cao “Văn hóa đọc” cho người dân Bến Lức.

Không gian thoáng mát và trang nghiêm, có thể nói khu tưởng niệm LS Nguyễn Hữu Thọ là nơi đọc sách lý tưởng cho những ai có niềm đam mê đọc sách. Điều đó góp phần tuyên truyền hiệu quả cho Tuần lễ học tập suốt đời nói chung và tuyên truyền cho văn hóa đọc nói riêng, nhằm nâng cao kiến thức cho mọi người./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn