Bến Lức huy động 2.975 tỷ đồng phát triển đô thị

Đã đăng vào 11/08/2020 lúc 17:39

 

Phát triển và quản lý đô thị là một trong những chương trình đột phá được huyện Bến Lức tập trung triển khai thực hiện trong giai đoạn 2015-2020. Trong 5 năm qua, huyện đã huy động 2.975 tỷ đồng để đầu tư từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ với hạ tầng xã hội. Trong tổng nguồn vốn này thì nguồn vốn từ các doanh nghiệp chiếm đến 72,2% với 18 dự án được triển khai.

Đường giao thông trong các khu dân cư được nhựa hóa

Điểm nổi bật đó chính là nâng chất đô thị thị trấn Bến Lức xứng tầm là trung tâm chính trị – kinh tế – xã hội của huyện. Từ các nguồn vốn Thị trấn Bến Lức đã được đầu tư các công trình như: đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Văn Nhâm, Nguyễn Văn Tiếp, đường vào TTBDCT,… lát gạch, bó vỉa hè các tuyến đường nội thị,  chỉnh trang vòng xoay tượng đài Bà Chánh Thâu, Bệnh viện huyện, Khu di tích cố luật sư Nguyễn Hữu Thọ, Trung tâm văn hóa mở rộng, Dự án KDC Mai Thị Non …Các khu dân cư Trần Anh, Chung Phú, Thắng Lợi…mọc lên góp phần làm cho bộ mặt đô thị ngày càng được nâng lên. Một điểm nhấn nữa đang hiện ra là Khu dân cư đô thị Nam Long VCD đang được đầu tư xây dựng.

Các dự án nhà ở dân cư đang phát triển

Đối với hệ thống đường giao thông, 5 năm qua huyện đã nhựa hóa 13,87 km đường huyện góp phần hoàn thành chỉ tiêu 100% tuyến đường huyện được nhựa hóa; trên 225 km đường trong các dự án và đường trực xã được nhựa hóa. Đối với đường đô thị, 100% tuyến đường trong khu vực đô thị được nhựa hóa.

Nhìn chung, qua 5 năm tập trung đầu tư phát triển, đô thị trên địa bàn huyện Bến Lức đã phát triển theo hướng bền vững, không gian đô thị có sự thay đổi mạnh mẽ, công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị được quan tâm, có chuyển biến mạnh mẽ. Đây sẽ là điều kiện cơ bản để đưa đô thị Bến Lức phát triển đúng định hướng, phấn đấu đạt đô thị loại III.

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn