Bến Lức huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn

Đã đăng vào 11/08/2017 lúc 10:38

Vì lợi ích của cộng đồng, nhiều nông dân Bến Lức đã tự nguyện đóng góp, hiến đất để làm đường giao thông nông thôn. Việc làm ý nghĩa đó của người dân xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, đẩy mạnh giao lưu hàng hoá, và góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Qua đó khẳng định sự chung tay góp công, góp sức của nhân dân chính là nguồn sức mạnh, là tiền đề đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Những năm qua Đảng ủy, chính quyền xã Thạnh Hòa đã tích cực tuyên truyền quần chúng nhân dân ra sức thi đua thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh tranh thủ các nguồn vốn từ Trung ương, ngân sách của tỉnh, huyện, xã còn chủ động linh hoạt trong công tác tuyên truyền huy động sức dân trong việc đóng góp xây dựng cầu-đường giao thông nông thôn. Điều đáng nói là trong thời buổi kinh tế hiện nay, việc các hộ dân tình nguyện hiến đất phục vụ lợi ích cộng đồng càng có ý nghĩa vô cùng lớn.

Công trình bê tông hóa tuyến đường bến phà ấp 2 là một công trình hết sức ý nghĩa, tuyến đường có chiều dài 780m, bề dày bê tông 0,1m, ngang 2 m với tổng kinh phí xây dựng là 235 triệu đồng. Điều đặc biệt, nguồn vốn trên hoàn toàn từ xã hội hóa, trong đó doanh nghiệp đóng góp 135 triệu đồng, 2 chủ bến phà đóng góp 80 triệu đồng, phần còn lại 20 triệu đồng do nhân dân ấp 2 đóng góp. Khi tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện rất lớn trong việc đi lại, giao thương hàng hóa của người dân trong xã, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương.

       Việc xã hội hóa thực hiện tiêu chí về giao thông nông thôn, cho thấy sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền địa phương ở sự sự đồng tâm, nhất trí và biết phát huy dân chủ, xuất phát từ lợi ích chung của nhân dân, lấy sức dân để làm lợi cho dân. Từ cách làm trên, Thạnh Hòa không chỉ dừng lại ở những kết quả xây dựng hệ thống đường giao thông mà nhiều tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đã thực hiện đạt. Đến nay, cơ bản xã đã đạt được 12/19 tiêu chí, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 29 triệu đồng/ người/ năm. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, hộ nghèo còn dươi 10%, giảm 12% so với năm 2011.    

          Sự đồng thuận của nhân dân trong phong trào xây dựng nông thôn mới, đã thực sự trở thành nguồn sức mạnh nội lực để xã Thạnh Hòa hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Trong đó, tiêu chí về giao thông đã tạo chuyển biến về đời sống vật chất và tinh thần ở một vùng quê và là nền tảng vững chắc để Thạnh Hòa mở ra nhiều cơ phát triển kinh tế – xã hội, vươn mình đi lên./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn