Bến Lức: Khóm son được mùa, trúng giá

Đã đăng vào 18/01/2021 lúc 20:44

 

Hiện nay, nhiều nông dân tại xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức đang tất bật chăm sóc khóm son để kịp cung cấp cho thị trường Tết.

Nông dân trồng khóm son phấn khởi vì được mùa, trúng giá

Từ sáng sớm, bà Lê Thị Đúng, ấp 4 đã ra đồng làm cỏ, tỉ mỉ chăm sóc cho những cây khóm son. Năm nay, bà trồng được 5 công khóm son, đến thời điểm này, khóm đã rực sắc, nhiều cây vươn mình, tạo dáng độc đáo trong rất đẹp. Tuy khóm mới bắt đầu tạo dáng, nhưng đã có thương lái đến đặt mua từ tháng trước, với giá bổ đồng 7.000 -10.000đồng/trái cao hơn nhiều so với các năm trước. Do năm nay, tỷ lệ trái đạt chất lượng rất cao, nhiều trái có hình dáng to và bắt mắt.

Mỗi năm khóm son cho gia đình bà Lê Thị Đúng thu nhập hơn 40 triệu đồng.

Bà Lê Thị Đúng chia sẻ: “Năm nay khóm bán được giá cao tôi và bà con cũng rất mừng. Do thời tiết năm nay cũng khá thuận lợi nên khóm đạt chất lượng cao, rất đẹp. Giá cả năm nay cũng cao hơn nhiều so với năm trước, hiện tôi cũng bán được một phần, phần còn lại tôi sẽ bán vào 25 hoặc 26 Tết, vụ này sau khi trừ hết chi phí, gia đình tôi lợi nhuận hơn 40 triệu đồng”.

Tuy diện tích không nhiều nhưng giá trị kinh tế của loại cây này mang lại cao gấp nhiều lần so với khóm thịt, giúp nhiều nông dân Thạnh Lợi có thêm điều kiện vui xuân, đón Tết../.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn