Bến Lức: Kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn

Đã đăng vào 08/10/2019 lúc 16:55

Ngày 8/10/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Bến Lức đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn ( PCTT-KTCN) xã Thạnh Lợi về tình hình thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn xã năm 2019.

Xã Thạnh Lợi thường xuyên bị ảnh hưởng do sạt lỡ bờ sông, triều cường, xâm nhập mặn.…

Hiện xã Thạnh Lợi xây dựng phương án PCTT-KTCN sát với tình hình thực tế, việc chuẩn bị nhân lực, vật tư, phương tiện theo phương châm 4 tại chỗ. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền phòng tránh, ứng phó trong mùa mưa bão cũng được địa phương quan tâm thực hiện khá tốt. Thông qua hệ thống truyền thanh vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng tránh thiên tai, mưa bão, giông và lốc xoáy. Các công trình nạo vét và san sữa các tuyến đê bao như: Bà Kiểng, Rạch Gừa, Mương Sâu, Kênh Tắc, Kênh Mới,…được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo đúng thời gian quy định. Tuy nhiên, trong quá trình thi công gia cố, đã phát sinh một số điểm sạt lỡ gây khó khăn và nguy hiểm cho người dân và học sinh khi lưu thông trên các tuyến đê bao này. Các điểm sạt lỡ đã được đơn vị thi công tiến hành khắc phục, đến nay chưa phát sinh thêm các điểm sạt lỡ mới.

Tại buổi làm việc, Lãnh đạo xã Thạnh Lợi đề xuất một số kiến nghị với Đoàn kiểm tra liên ngành huyện như: sớm trãi đá tuyến đê Bà Kiểng, vì hiện nay tuyến đê này đã được đơn vị thi công san xong mặt đê nhưng chậm trãi đá, gây khó khăn trong việc đi lại, nhất là học sinh có nguy cơ phải bỏ học. Đoàn kiểm tra ghi nhận kiến nghị của địa phương, đồng thời đề nghị xã Thạnh Lợi cần quan tâm hơn nữa công tác PCTT-TKCN, kiểm tra kiện toàn và hoàn thiện các phương án PCTT-KTCN, chú trọng tận dụng và huy động nguồn lực địa phương. Đặc biệt, cần thực hiện tốt công tác phối hợp với các ngành, các cấp nhất là giữa Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh và huyện./.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn