Bến Lức: Lắp đặt thêm nhiều máy ATM gạo hỗ trợ người khó khăn

Đã đăng vào 28/07/2020 lúc 16:21

 

Với khẩu hiệu “Nếu khó khăn cứ lấy 01 phần; nếu bạn ổn xin nhường cho người khác; nếu bạn có, hãy chung sức đóng góp thêm”, 9 cây ATM gạo mới được UBND huyện Bến Lức vận động mạnh thường quân ủng hộ kinh phí và lắp đặt tại trụ sở UBND các xã: Thạnh Lợi, Thạnh Hòa, Bình Đức, Lương Bình, Lương Hòa, Tân Hòa, Tân Bửu, An Thạnh  và Phước Lợi. Huyện đã vận động được 57 tấn gạo đưa vào vận hàng tại 9 ATM gạo này. Ngoài ra, UBND huyện đã gửi tặng huyện Tân Trụ và Thủ Thừa 2 máy ATM cùng 13 tấn gạo.

Bến Lức lắp đặt thêm 9 máy ATM gạo miễn phí cho người dân

Máy “ATM gạo” được thiết kế gồm bồn chứa gạo, hệ thống ống dẫn và được kết nối với một nút ấn thông minh, khi người dân ấn vào gạo sẽ chảy ra. Mỗi lần nhận khoảng 2-3 kg, có sẵn túi nilông bên cạnh để phục vụ người dân. Người dân đến nhận gạo được hướng dẫn đứng vào các vị trí đã được đánh dấu cách nhau 2m theo đúng quy định. UBND huyện chỉ đạo các xã có biện pháp phù hợp để người khó khăn thực sự được hỗ trợ tránh cấp phát sai đối tượng.

Chia sẻ những túi gạo nghĩa tình

Việc có thêm nhiều máy “ATM gạo” giúp giảm áp lực cho hệ thống 02 máy ở Thị trấn Bến Lức, đồng thời có thể san sẻ tình thương, hỗ trợ người dân nghèo trong những ngày dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn