Bến Lức: Lễ cúng kỳ siêu các anh hùng liệt sĩ

Đã đăng vào 23/08/2018 lúc 16:08

UBND xã Thạnh Lợi huyện Bến Lức phối hợp với Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An và Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Bến Lức vừa tổ chức lễ cúng kỳ siêu các anh hùng liệt sĩ – cầu quốc thái, dân an tại khu di tích lịch sử Đình Mương Trám. Ông Trần Hoàng Nhân –  bí thư huyện uỷ, ông Nguyễn Thành Nhân – PCT. UBND huyện cùng đông đảo chư tôn thiền đức, tăng ni, phật tử và người dân trong xã đến dự.

Lễ cúng kỳ siêu các anh hùng liệt sĩ

Trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Thạnh Lợi là vùng căn cứ kháng chiến, là hành lang chiến lược nối từ căn cứ Ba Thu, Bình Thành về phía Nam lộ 4, nay là Quốc lộ 1A. Do đó, chiến tranh diễn ra rất ác liệt trên vùng đất này, có những lúc do bom cày, đạn xới trở nên hoang hoá. Song, quân và dân xã Thạnh Lợi cùng với lực lượng chủ lực của Miền, của Tỉnh vẫn kiên cường bám trụ kháng chiến, tạo nên những chiến công chói lọi, trong đó có chiến thắng Đình Mương Trám.

Với tinh thần tri ân, báo ân của đạo Phật và đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc, nhân dịp này, các Tăng, Ni, Phật tử và các gia đình thương binh liệt sĩ cùng nhau cầu nguyện cho anh linh các anh hùng liệt sĩ được siêu thoát.

Dịp này, Công ty Cổ phần ĐT&PT đô thị TDH ECOLAND đã tặng 100 phần quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã./.

Thanh Tâm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn