Bến Lức: Lương Hòa phát huy hiệu quả mô hình camera giám sát an ninh

Đã đăng vào 07/09/2018 lúc 15:10

Mô hình camera giám sát an ninh, trật tự xã Lương Hòa do Công an huyện Bến Lức triển khai thực hiện đang phát huy tốt hiệu quả, đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Công an xã Lương Hòa giám sát tình hình an ninh trật tự qua camera

Để thực hiện việc lắp đặt camera an ninh, Công an xã tổ chức tuyên truyền đến nhân dân 92 cuộc, có trên 2.500 lượt người tham dự. Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp trong và ngoài xã hỗ trợ kinh phí lắp đặt camera với số tiền trên 60 triệu đồng, lắp đặt 19 camera tại những điểm nóng về an ninh trật tự, tệ nạn xã hội, an toàn giao thông,.. . Theo đó, tại các điểm lắp đặt đều có gắn bản hiệu tuyến đường có gắn camera an ninh, trên các bản có logo và số điện thoại đường dây nóng của Công an để người dân liên hệ tố giác tội phạm.

Từ việc gắn camera giám sát an ninh, Công an xã đã kịp thời cung cấp cho Công an huyện triệt phá những vụ cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Camera an ninh còn giúp công an xã lưu lại nhiều thông tin, chứng cứ quan trọng để hỗ trợ trong quá trình điều tra, xử lý vi phạm như: trộm cắp tài sản, vi phạm an toàn giao thông, giải tán các điểm tụ tập đông người, vi phạm hành lang an toàn đường bộ. Đặc biệt, trong những dịp lễ, tết tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương được giữ vững ổn định; phạm pháp hình sự, trật tự, tệ nạn xã hội, tai nạn giao thông giảm rõ rệt, tạo phấn khởi trong người dân./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn