Bến Lức: Ngày hội điểm toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại giáo xứ Gò Đen

Đã đăng vào 23/07/2018 lúc 9:11

Ngày 22/7/2018 BCĐ phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc (TDBVANTQ) huyện Bến Lức phối hợp với UBND xã Phước Lợi chọn Giáo xứ Gò Đen làm điểm tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập CAND và 13 năm ngày hội TDBV ANTQ.

Ngày hội điểm TDBVANTQ tại giáo xứ Gò Đen

Nhiều năm nay, phong trào TDBV ANTQ trên địa bàn xã Phước Lợi, huyện Bến Lức đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tích cực xây dựng phát huy hiệu quả các mô hình. Năm qua, người dân đã cung cấp 32 nguồn tin có giá trị, giúp lực lượng công an triệt xóa 15 điểm tệ nạn xã hội với 54 đối tượng. Người dân trong xã còn trực tiếp tham gia vây bắt 11 vụ việc vi phạm pháp luật với 20 đối tượng. Đây chính là minh chứng cho thấy phong trào TDBV ANTQ đã có sức lan tỏa mạnh trên địa bàn xã.

Bên cạnh đó, các mô hình đảm bảo ANTT, tập hợp quần chúng tham gia giữ gìn bình yên xóm, ấp cũng được quan tâm xây dựng duy trì. Hiện nay, trên địa bàn xã đang duy trì thực hiện 8 mô hình như: “tiếng còi ANTT”, “Tổ công nhân tự quản”, “đường dân nóng PCTP – TNXH”…Đặc biệt, mô hình “camera giám sát ANTT” – mô hình đi đầu của huyện phát huy được hiệu quả. Hiện nay, toàn xã đã có 12 điểm lắp đặt với 35 camera. Riêng đối với Giáo xứ Gò Đen, thời gian qua các linh mục và Hội đồng mục vụ đã quan tâm tuyên truyền, vận động giáo dân tích cực tham gia vào công tác giữ gìn ANTT địa phương bằng những việc làm cụ thể như: quản lý con em trong gia đình không vi phạm pháp luật, tích cực tố giác và tham gia vây bắt tội phạm…

 

Tại ngày hội, các ấp và Giáo xứ đã ký kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư, Giáo xứ đạt chuẩn “An toàn ANTT”. Nhiều tập thể và cá nhân được nhận giấy khen của huyện, xã vì đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào TDBVANTQ năm qua và trao giải các hội thi diễn ra tại ngày hội.

 

Kim Phượng – Thanh Tâm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn