Bến Lức : Người bí thư chi bộ ấp làm theo lời Bác

Đã đăng vào 16/07/2018 lúc 11:04

Thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh”, những năm qua trên địa bàn huyện Bến Lức xuất hiện nhiều tấm gương điển hình; trong đó có ông Võ Văn Rãnh, Bí thư Chi bộ,  kiêm Trưởng ấp 1A xã Thanh Phú, đã học tập và làm theo Bác bằng những hành động thiết thực, cụ thể.

Người bí thư chi bộ ấp làm theo lời Bác

Trải nghiệm thực tế từ việc “học tập” và “làm theo” lời Bác đã giúp người Bí thư Chi bộ kiêm trưởng ấp này gặt hái được nhiều kết quả trong các phong trào thi đua tại địa phương. Mỗi tháng, người Bí thư Chi bộ ấp 1A thường dành thời gian tham gia từ 2 đến 3 buổi họp ở các tổ nhân dân tự quản (NDTQ) và cứ thế mà xoay vòng cho tất cả các tổ NDTQ của toàn ấp. Ngoài ra, khi phát động các phong trào tại địa phương, ông thường đích thân đi vận động từng hộ dân. Nếu hộ dân nào chưa hiểu hay chưa hưởng ứng thì ông tuyên truyền, thuyết phục. Qua phát động, các phong trào như: làm đường, xây cầu, xây dựng các tuyến đường văn minh, sáng – xanh – sạch – đẹp;  thắp sáng đường quê, cổng rào an ninh… luôn được sự hưởng ứng của hầu hết hộ dân, từ kinh phí cho đến ngày công lao động. Một trong những phong trào được người dân hưởng ứng cao nhất là xây dựng giao thông nông thôn.

Tính đến nay, ấp 1A xã Thanh Phú đã bê-tông hóa được 100% tuyến giao thông nông thôn trên địa bàn với kinh phí hàng tỷ đồng, do người dân địa phương đóng góp là chủ yếu, góp phần đưa xã nhà về đích nông thôn mới vào cuối năm 2015. Ấp 1A hiện có 286 hộ với 1.112 nhân khẩu, kinh tế bà con chủ yếu là làm nông và đi làm công nhân nhà máy, xí nghiệp, thu nhập ổn định nên đời sống được nâng cao. Hiện nay, tỷ lệ hộ nghèo của ấp giảm xuống chỉ còn  2,2%, tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên hàng năm chiếm trên 70%. Vì thế , bà con phấn khởi và ngày càng tin tưởng vào Người Bí thư chi bộ kiêm trưởng ấp này.

Trồng cây cảnh làm đẹp cho đời và còn mang lại cho gia đình ông Rảnh thêm nguồn thu nhập

Trong lĩnh vực phát triển kinh tế, không những luôn gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình mà ông còn tích cực vận động người dân trong ấp chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi phù hợp, mang lại hiệu quả cao.  Bản thân ông Võ Văn Rãnh ngoài việc trồng lúa, ông còn chăn nuôi heo. Không những thế, ông còn mạnh dạn phát triển kinh tế từ mở rộng trồng cỏ và nuôi bò thịt, trồng cây kiểng….. Hiện nay, tổng thu nhập của gia đình ông  hàng năm có từ 180 đến 200 triệu đồng, là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi 3 cấp nhiều năm liền. Đặc biệt, gia đình ông còn là gia đình văn hóa, hiếu học tiêu biểu của địa phương.

Với những tình cảm và việc làm theo tấm gương của Bác, ông Võ Văn  Rãnh vinh dự là một trong 28 cá nhân vừa được Huyện Bến Lức biểu dương với thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn