Bến Lức: Người cựu chiến binh với công việc thầm lặng

Đã đăng vào 11/01/2018 lúc 10:10

Cứ cách một đến hai ngày, người dân sống ven tuyến đường liên ấp 1 xã Tân Bửu, huyện Bến Lức lại bắt gặp hình ảnh một người đàn ông nước da ngâm đen, quần áo chỉnh tề lặng lẽ đi dọc đường để nhặt từng bao ni long, chai nhựa, xác động vật,… Người ấy chính là CCB Trần Minh Dũng (sn 1962), ngụ tại ấp 1 xã Tân Bửu.

Ông Dũng vốn quê ở tỉnh Đồng Nai, từng là bộ đội tham gia chiến đấu và phục vụ tại chiến khu D. Năm 1997, ông lập gia đình và về sinh sống tại ấp 1 xã Tân Bửu. Một ngày, hai ngày… cứ thế suốt 3 năm nay, công việc nhặt rác của ông Dũng đã trở thành một thói quen không thể bỏ được. Sáng từ 8h đến 9h, chiều từ 17h đến 18h, ông Dũng lại đi dọc tuyến đường liên ấp 1 dài hơn 3km, âm thầm làm sạch đường. Không chỉ nhặt, ông tập kết lại một chỗ sau đó phân loại, rác nào cháy được thì ông phơi khô để cuối ngày đưa ra đốt, rác nào không cháy và khó tiêu hủy thì ông cột kỹ và bỏ vào thùng rác.

Từ khi ông Dũng đi gom rác, đường làng ngõ xóm sạch sẽ hẳn. Thấy ông làm việc có ích như thế nên người dân cũng dần sửa đổi thói quen vứt rác bừa bãi của mình, không những vận động người thân tham gia giữ gìn môi trường mà ông còn cùng chung tay với ông Dũng tham gia thu gom, xử lý rác thải dọc tuyến đường, đồng thời tuyên truyền để bà con trong ấp ý thức hơn với môi trường chung.

Ghi nhận những đóng góp hết sức ý nghĩa cho cộng đồng của người CCB, vừa qua Chi bộ ấp 1 đã đề xuất UBND xã Tân Bửu và huyện Bến Lức tặng giấy khen cho ông Dũng trong công tác giữ gìn môi trường tại khu dân cư.

Nhưng có lẽ, với ông Dũng phần thưởng quý giá nhất chính là đã tạo ra được một sức lan tỏa lớn trong cộng đồng và đặc biệt là bà con tại khu vực ông sinh sống đã có ý thức hơn khi cùng lập ra những nhóm tình nguyện thu gom rác thải, bảo vệ môi trường sống, làm đẹp cho địa phương. Công việc này tuy thầm lặng nhưng có ý nghĩa lớn lao./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn