Bến Lức: Người dân đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng, chống dịch Covid-19

Đã đăng vào 30/11/2020 lúc 15:45

 

Mặc dù dịch Covid -19 đã được kiểm soát ở nước ta, tuy nhiên tình hình diễn bệnh vẫn tiềm ẩn phức tạp. Để tiếp tục ngăn ngừa dịch bệnh, mới đây Chính phủ đã ban hành nghị định 117 trên lĩnh vực y tế và có hiệu lực từ ngày hôm qua 15-11. Theo đó, sẽ xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Người dân tuân thủ việc mang khẩu trang để phòng chống dịch khi đến các cơ sở y tế

Hiện ở các cơ sở y tế nơi có nguy cơ lây nhiễm bệnh nhất, việc đeo khẩu trang được thực hiện khá nghiêm túc. Tại Bệnh viện đa khoa Bến Lức mỗi ngày tiếp nhận khám, điều trị cho hàng trăm lượt bệnh nhân. Với số lượng bệnh nhân đông, việc tăng cường phòng chống dịch bệnh được Bệnh viện thực hiện nghiêm túc. Đặc biệt, là trong thời điểm này, ngoài dịch Covid-19 còn có dịch cúm mùa, dễ lây lan qua đường hô hấp. Bệnh viện tăng cường củng cố lại các chốt kiểm tra y tế, bố trí nhân viên thường xuyên nhắc nhở người dân đeo khẩu trang khi vào bệnh viện. Bệnh nhân hay người nhà đều phải tuân thủ quy định này.

Tại khu khám bệnh, khu cấp cứu, bệnh viện cũng bố trí khẩu trang, nước rửa ta sát khuẩn để phục vụ cho người bệnh và người nhà bệnh nhân. Đồng thời, tuyên truyền nhắc nhở người dân bằng các bảng thông báo, hệ thống loa phát thanh trong bệnh viện. Các cán bộ, nhân viên y tế cũng có nhiệm vụ đi đến từng khoa, phòng nhắc nhở người nhà và bệnh nhân phải tuân thủ quy định mang khẩu trang để phòng bệnh.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới, đòi hỏi người dân phải chủ động phòng chống dịch để bảo vệ bản thân và cộng đồng. Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp tốt nhất, quan trọng nhất để phòng chống dịch bệnh. Do vậy, việc tăng mức phạt đối với hành vi không đeo khẩu trang ở những nơi quy định được đánh giá là biện pháp hữu hiệu góp phần phòng chống dịch./.

Việt Hằng – Thái Tần

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn