Bến Lức: Nhân rộng mô hình “Đường hoa phụ nữ”

Đã đăng vào 08/08/2018 lúc 10:04

Hiện nay, mô hình “Đường hoa phụ nữ” đang được triển khai sâu rộng trên địa bàn huyện Bến Lức, không chỉ tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp, còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của mỗi người dân.

Đường hoa khoe sắc

Để mô hình triển khai hiệu quả, sâu rộng, Hội liên hiệp phụ nữ các cấp huyện Bến Lức lên kế hoạch triển khai trồng, chăm sóc hoa trên các tuyến đường gắn với mô hình “Đoạn đường phụ nữ tự quản” và được hầu hết hội viên phụ nữ cùng người dân tích cực hưởng ứng. Đến nay, toàn huyện Bến Lức đã xây dựng được 15 tuyến “Đường hoa phụ nữ” tại 15 chi hội cơ sở. Các loại hoa được trồng phù hợp với điều kiện tự nhiên môi trường để hoa nở quanh năm và hợp với cảnh quan ven đường như: Hoa mười giờ, hoa ngũ sắc, bông giấy, bông trang..Hoa được trồng chủ yếu ở những tuyến đường liên thôn, liên xã, đường nhiều người qua lại hoặc tại các nhà văn hóa, đường vào khu nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm.

 Mô hình “Đường hoa phụ nữ”

Những con đường hoa khoe sắc không chỉ mang đến sức sống mới cho bộ mặt nông thôn, mà còn góp phần bảo vệ hành lang giao thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, tạo sức lan tỏa rộng khắp trên địa bàn toàn huyện, góp phần đem lại cảnh quang xanh, sạch, đẹp, thiết thực góp phần vào phong trào phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn