Bến Lức: Nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 18/03/2020 lúc 16:40

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nguy hiểm, khó lường, huyện Bến Lức đã tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh trên tinh thần không chủ quan; chủ động các phương án sẵn sàng để giảm thiểu thiệt hại.

Phát thanh lưu động tại cộng đồng dân cư về tình hình dịch bệnh

Theo đó, UBND huyện Bến Lức tập trung tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân về các biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh cho chính bản thân và cộng đồng. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh từ huyện đến các xã, thị trấn tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên nắm bắt thông tin, theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến của tình hình dịch bệnh để đưa ra các biện pháp phòng, chống kịp thời. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện tổ chức họp giao ban thường xuyên để kịp thời chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh theo các tình huống đột xuất khi có tình huống khẩn cấp.

Phun xịt khử khuẩn tại các nhà trọ

Ngành y tế giám sát chặt chẽ tại cộng đồng tình trạng sức khỏe những người đến từ vùng có dịch để hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn cách tự theo dõi sức khỏe và cung cấp số điện thoại liên lạc để khai báo khi sốt hoặc có biểu hiện bất thường về sức khỏe. Tăng tần suất giám sát tại Trung tâm Y tế, Phòng khám đa khoa khu vực trực thuộc nhằm sớm phát hiện các trường hợp có các biểu hiện như: sốt, ho và có yếu tố dịch tể đến khám và điều trị. Khi phát hiện các trường hợp nghi mắc Covid-19, thông báo ngay cho Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh biết để có hướng xử lý kịp thời… Rà soát, bổ sung đầy đủ cơ số hóa chất, máy phun, trang thiết bị phòng, chống dịch để đảm bảo sẵn sàng cho công tác đáp ứng với dịch bệnh…

Tăng cường dọn dẹp vệ sinh trường lớp, phòng chống dịch bệnh Covid -19

Riêng các trường học trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh như: xây dựng kế hoạch, tuyên truyền đến học sinh phương pháp rửa tay đúng cách, cập nhật những thông tin cần thiết về công tác phòng, chống dịch; thông báo đến cán bộ quản lý, giáo viên qua tin nhắn, mạng xã hội. Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học; lắp đặt thêm chậu rửa tay ở những vị trí thuận lợi, phối hợp với ngành y tế phun thuốc sát khuẩn; trang bị nhiệt kế hồng ngoại, nước rửa tay và dung dịch lau sàn./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn