Bến Lức: Nhiều hoạt động thiết thực chào mừng ngày thành lập Đoàn 26.3

Đã đăng vào 27/03/2020 lúc 10:25

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm khi tập trung đông người, kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các tổ chức Đoàn huyện Bến Lức không tổ chức các hoạt động mít-tinh, ôn lại truyền thống mà thay vào đó là tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực chào mừng ngày hội lớn của tuổi trẻ.

Thanh niên xã Thanh Phú quyên góp sách, truyện thành lập tủ sách

Theo đó, các hoạt động chung tay cùng các cấp các ngành và các tầng lớp nhân dân phòng chống dịch Covid – 19 vẫn là hoạt động chủ điểm của thanh niên 15 xã, thị trấn trong huyện. Trong tháng 3, BCH Đoàn một số địa phương đã tổ chức vận động đoàn viên thanh niên và nhà hảo tâm ủng hộ kinh phí may khẩu trang, phát miễn phí cho người dân. Riêng trong ngày 26/3, đoàn thanh niên xã Tân Bửu đã tuyên truyền và phát 500 khẩu trang, 400 cục xà phòng cho người dân. Nhiều cơ sở đoàn tiếp tục xuống các hộ gia đình tuyên truyền, hướng dẫn người dân rửa tay đúng cách phòng chống dịch Covid – 19.

Thanh niên xã Lương Hòa thực hiện mô hình “ánh sáng đường quê

Thanh niên xã Nhựt Chánh vận động hỗ trợ học sinh khó khăn

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các xã còn dành sự quan tâm đến người khuyết tật, thăm tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”. Đoàn thanh niên xã Lương Hòa thực hiện công trình “Ánh sáng đường quê, phòng chống tội phạm” đoạn đường ấp 9 bằng nguồn kinh của nhà nước và nhân dân đóng góp. Đoàn thanh niên xã Nhựt Chánh vận động mạnh thường quân phát 8 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đoàn thanh niên xã Thanh Phú tổ chức đến thăm, động viên và tặng quà cho trẻ em khuyết tật; vận động quyên góp sách, truyện để thành lập tủ sách tuyên truyền đến nhà trọ thanh niên công nhân. Đây là những hoạt động ý nghĩa chào mừng kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ huyện nhà.

Kim Phượng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn