Bến Lức: Nỗ lực chia sẻ những ước mơ

Đã đăng vào 05/09/2017 lúc 15:12

Trong thời gian qua, Hội Khuyến học xã Thạnh Hòa, huyện Bến Lức đã nỗ lực trong công tác vận động quỹ khuyến học, giúp đỡ những học sinh nghèo vượt khó, học giỏi. Thông qua cầu nối của Hội, hàng trăm học sinh nghèo của xã đã được tiếp tục cắp sách đến trường từ sự chia sẻ của cộng đồng.

Thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài và phong trào thi đua “vì sự nghiệp khuyến học”, Hội Khuyến học xã Thạnh Hòa đã nhận được sự gắn kết và cộng đồng trách nhiệm của các đoàn thể như Mặt trận Tổ quốc, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, từ đó hoạt động tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo nhân dịp đầu năm học mới đã trở thành một hoạt động thường xuyên ở xã và đã nhận được nhiều sự ủng hộ nhiệt tình của các tổ chức, cá nhân. Hội chú trọng việc xây dựng, củng cố tổ chức hội. Khi mới thành lập, Hội Khuyến học xã chỉ có trên 35 hội viên, đến nay, số hội viên được nâng lên 292 hội viên. Tổ chức Hội được kiện toàn đã góp phần tích cực vào công tác vận động nguồn quỹ, giảm đáng kể tình trạng học sinh bỏ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, giúp người dân nhận thức và quan tâm hơn đến việc học hành của con em.

Trong công tác vận động nguồn quỹ, Hội Khuyến học xã Thạnh Hòa đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, nhà hảo tâm. Trong 8 tháng đầu năm 2017, Quỹ khuyến học xã đã huy động được trên 134 triệu đồng, qua đó phối hợp cấp hàng trăm suất học bổng cho học sinh nghèo, học giỏi và hỗ trợ hàng trăm quyển tập cho các điểm trường khen thưởng học sinh nhân dịp tổng kết năm học. Ngoài ra, Hội đã cụ thể hóa việc học tập và làm theo Bác bằng cuộc vận động “ Nuôi heo đất tiết kiệm để tiếp sức học sinh đến trường”.

Hội đã tổ chức gặp gỡ từng hội viên trao đổi, tìm hiểu về điều kiện, hoàn cảnh từng gia đình. Thực tế cho thấy ở những hộ có con đi học gặp hoàn cảnh khó khăn nếu không có giải pháp cụ thể thì nguy cơ bỏ học giữa chừng của các em rất cao. Qua các cuộc họp phát động tại ấp, phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm để tiếp sức học sinh đến trường” được đa số hội viên đồng tình hưởng ứng. Hình thức vận động là hội viên mỗi ngày tiết kiệm ít nhất 1 ngàn đồng bỏ vào heo đất của mình với mục đích để lo chi phí cho con, cháu đến trường. Qua một 3 năm vận động, đã có gần 300 hội viên tham gia. Mô hình thật sự đã trở thành điểm tựa cho hàng trăm em học sinh vượt qua khó khăn vươn lên học tập tốt.

Thấy cách làm hay và có hiệu quả, đến nay, trên địa bàn xã tiếp tục có nhiều hội viên xin tham gia thực hiện tiết kiệm. Có thể nói mô hình “Nuôi heo đất tiết kiệm để tiếp sức học sinh đến trường” là cách thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác thật sinh động, thiết thực, mang nhiều ý nghĩa./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn