Bến Lức: Nỗ lực xây dựng cơ sở y tế không khói thuốc

Đã đăng vào 30/05/2020 lúc 11:01

 

Theo thống kê, tại Việt Nam, mỗi ngày có hơn 100 người chết, tương đương với 40 ngàn ca tử vong/năm vì các bệnh liên quan đến thuốc lá. Trong đó, 49% người lao động (khoảng 5 triệu người) bị ảnh hưởng bởi khói thuốc thụ động tại nơi làm việc. Do đó, xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc, đặc biệt là ở các cơ sở y tế sẽ góp phần bảo vệ người bệnh, trẻ em khỏi việc phơi nhiễm khói thuốc thụ động.

Bệnh viện huyện Bến Lức nỗ lực xây dựng Bệnh viện không khói thuốc.

Đến nay, việc hút thuốc lá tại các nơi công cộng, đặc biệt là tại hành lang hoặc khuôn viên các cơ sở y tế, nơi theo quy định là cấm hút thuốc lá hoàn toàn nhưng vẫn có những trường hợp ngang nhiên hút thuốc lá. Điều này khiến cho những người đến bệnh viện phải nơm nớp lo sợ vì hít phải khói thuốc lá độc hại.

Trước thực trạng này, cùng với các cơ sở y tế trong tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện Bến Lức đang nỗ lực xây dựng mô hình bệnh viện không thuốc lá, để tạo môi trường trong lành nhất cho bệnh nhi đến khám chữa bệnh. Theo đó, bệnh viện đã đưa nội dung phòng chống tác hại thuốc lá vào kế hoạch hoạt động hàng năm, đưa quy định cấm hút thuốc tại nơi làm việc vào quy chế thi đua dành cho đội ngũ nhân viên y tế.

Song song với truyền thông sức khỏe, các pa nô, áp phích, biển cấm hút thuốc được trang bị tại mỗi khoa, phòng đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của thuốc lá. Từ đó, tình trạng hút thuốc lá trong khuôn viên bệnh viện cũng giảm đi rõ rệt, đảm bảo sức khỏe cho cả nhân viên y tế và bệnh nhân.

 

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn