Bến Lức: Nói chuyện chuyên đề lược sử vùng đất Nam Bộ

Đã đăng vào 24/07/2017 lúc 15:16

Ngày 24/7/2017, Huyện ủy Bến Lức tổ chức Nói chuyện chuyên đề về lược sử vùng đất Nam Bộ. Bí thư Huyện ủy Trần Hoàng Nhân cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện qua các thời kỳ, bí thư Đảng bộ, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện, lãnh đạo ban ngành UBND các xã, thị trấn tham dự.

GS.TS Nguyễn Khắc Thuần – Viện trưởng Viện khoa học Việt Nam tại buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, các đại biểu đã được nghe GS.TS Nguyễn Khắc Thuần – Viện trưởng Viện khoa học Việt Nam giới thiệu chung về quá trình hình thành và phát triển của vùng đất Nam Bộ, khái quát những sự kiện liên quan đến lịch sự vùng đất Nam Bộ, văn hóa và con người vùng đất Nam Bộ. Trong đó, GS.TS tập trung phân tích truyền thống đoàn kết đấu tranh của dân tộc, lịch sử vùng đất Nam Bộ, cơ sở pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với vùng đất Nam Bộ; lồng ghép phân tích các vấn đề về những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, nhân quyền… diễn ra trên vùng đất này trong giai đoạn hiện nay.

 Quang cảnh buổi nói chuyện chuyên đề

Buổi nói chuyện giúp cho các đại biểu hiểu hơn về truyền thống vùng đất Nam Bộ cũng như những cơ sở pháp lý khẳng định chủ quyền, giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, văn hóa và những phẩm chất tốt đẹp của con người Nam Bộ.

Kim Phượng

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn