Bến Lức: Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới

Đã đăng vào 16/10/2018 lúc 16:04

Hướng đến kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2018), ngày 16/10/2018 Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Bến Lức tổ chức nói chuyện chuyên đề bình đẳng giới vì sự tiến bộ phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình. cho hơn 150 chị em phụ đại diện cho các Hội phụ nữ cơ sở, CĐCS trong huyện về tham dự.

Nói chuyện chuyên đề về bình đẳng giới

Tại buổi nói chuyện, các chị em phụ nữ được nghe Phó giám đốc Sở Lao động thương binh xã hội tỉnh – Nguyễn Thị Bạch Huệ trao đổi một số vấn đề về thực trạng của bạo lực gia đình; trong đó, có lồng ghép, phân tích thấu đáo những câu chuyện, nguyên nhân về bạo lực gia đình đã diễn ra trong thực tiễn thời gian qua. Qua đó, cung cấp cho phụ nữ một số thông tin về thực hiện bình đẳng giới, phụ nữ cần làm gì để bình đẳng và cách xây dựng gia đình hạnh phúc, phòng chống bạo lực gia đình.

Hiện nay, mặc dù nhận thức về bình đẳng giới đã có chuyển biến tích cực, nhưng trên thực tế thì nhiều phụ nữ vẫn còn gặp rào cản đối với sự tiến bộ và phát triển của mình, bạo lực gia đình về thân thể và tinh thần vẫn còn xảy ra ở một vài nơi. Do đó, đòi hỏi phụ nữ cần phải cố gắng nỗ lực học hỏi và trau dồi thêm các kỹ năng cũng như phẩm chất đạo đức của bản thân, quan trọng nhất là tự tin trong mọi mặt và phải đặt mình và trong mối quan hệ cùng với mọi người, góp phần thực hiện quyền bình đẳng và đẩy lùi bạo lực gia đình.

Buổi nói chuyện giúp phụ nữ nâng cao nhận thức về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình. Đây cũng là cơ hội để chị em giao lưu, trao đổi thông tin về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc.

Kim Phượng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn