Bến Lức: Phát huy vai trò của thanh niên trong phong trào hiến máu tình nguyện

Đã đăng vào 13/02/2019 lúc 9:32

Hiến máu nhân đạo là hành động nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của con người với con người. Nghĩa cử cao đẹp ấy đã và đang trở thành phong trào nhận được sự hưởng ứng của toàn xã hội, ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo người dân tham gia, đặc biệt là đội ngũ đoàn viên, thanh niên.

Ngô Thanh Tòng tình nguyện tham gia hiến máu 

Ngô Thanh Tòng – công an viên xã Thanh Phú cho biết, trong một lần tình cờ xem trên tivi thấy có trường hợp bệnh nhân bị đe dọa đến tính mạng nhưng nhờ được truyền máu kịp thời mà đã thoát chết, nên Tòng  tham gia vào Đội hiến máu tình nguyện của Đoàn thanh niên xã nhà. Lần đầu tiên hiến máu, Tòng cũng như bao người khác đều có tâm trạng hồi hộp và lo lắng nhưng nghĩ đến niềm vui của người bệnh, niềm phấn khởi của người thân người bệnh khi có cơ hội được điều trị nên Tòng đã không ngần ngại hiến máu.

CLB hiến máu nhân đọa của Đoàn TNCS xã Thanh phú thành lập và duy trì hoạt động gần 2 năm nay

Gần 02 năm nay, Đoàn Thanh niên xã Thanh Phú đã xây dựng và duy trì hiệu quả hoạt động của câu lạc bộ hiến máu nhân đạo với 08 thành viên. Hàng năm, Đoàn thanh niên xã luôn thực hiện vượt chỉ tiêu về hiến máu nhân đạo từ 50-100%. Khi tham gia câu lạc bộ, nhiều thành viên vận động người thân cùng tham gia hiến máu. Bên cạnh công việc tổ chức, trợ giúp, sắp xếp hiến máu, các tình nguyện viên luôn sẵn sàng và trực tiếp tham gia hiến máu. Trong CLB đã có bạn đã hiến máu hơn 15 lần. Đây là những hành động thể hiện trách nhiệm, sức trẻ và nhiệt huyết của mỗi thanh niên huyện nhà.

Nguyễn Hoàng Phi, Phó Bí thư đoàn thanh niên xã Thanh Phú, huyện Bến Lức cho biết: “Thanh niên tham gia các hoạt động trong phong trào hiến máu góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm, tình nhân đạo, lòng yêu thương lẫn nhau trong cộng đồng, đồng thời giúp các bạn trẻ hiểu biết thêm về ý nghĩa cao đẹp của việc cứu người, sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội, rèn luyện lối sống lành mạnh, sống có ích. Đây cũng là cơ hội để thanh niên rèn luyện trở thành những đoàn viên, đảng viên, sớm trở thành những cán bộ vận động quần chúng, có cơ hội đóng góp cho xã hội. Bên cạnh đó, hoạt động hiến máu còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng ở nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, làm phong phú các hoạt động đoàn – hội”.

Việt Hằng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn