Bến Lức quan tâm đảm bảo an toàn thực phẩm trong các trường học bán trú

Đã đăng vào 09/05/2017 lúc 15:19

Thời gian qua, các trường mầm non trên địa bàn huyện Bến Lức luôn chú trọng công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm trẻ được ăn bữa ăn ngon, đủ chất, góp phần giảm tỷ lệ trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho bữa ăn hàng ngày của các bé, hàng năm, Phòng Giáo dục huyện đều chỉ đạo các trường mầm non trên địa bàn thực hiện đúng các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học. Đặc biệt quan tâm việc mua bán nguồn thực phẩm, chế biến thực phẩm và thực hiện việc lưu mẫu thức ăn hàng ngày theo đúng quy định. Chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhân viên nấu ăn trong các nhà trường và phụ huynh học sinh. 

Tại Trường Mầm non Họa Mi, thị trấn Bến Lức, để tạo những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho 576 trẻ đang theo học, cán bộ quản lý, giáo viên trong trường đã ứng dụng “Phần mềm dinh dưỡng Nutrikids” vào tính khẩu phần ăn hàng ngày. Nhờ phần mềm này mà bữa ăn của trẻ trong trường được thay đổi món thường xuyên, linh hoạt và đầy đủ dưỡng chất. Bên cạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc xây dựng khẩu phần ăn chất lượng cho trẻ, trường còn thực hiện nhiều biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ như: ký kết trách nhiệm với các mối thực phẩm; lưu giữ mẫu thực phẩm đúng quy định; tổ chức bếp ăn theo quy trình một chiều; cử giáo viên, nhân viên cấp dưỡng đi tập huấn nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Nhờ chú trọng và thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thức phẩm, nên các trường mầm non trên địa bàn huyện chưa để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm. Kết quả này đã góp không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho khối mầm non trên địa bàn huyện.

Năm học 2015 – 2016, tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng của huyện giảm còn hơn 6%, tỷ lệ trẻ em phát triển chiều cao và cân nặng ở nhóm trẻ dưới 5 tuổi đạt 91%, đối với nhóm trẻ 5 tuổi đạt 97%.

Năm học 2016-2017, toàn huyện có 219 lớp mầm non, trong đó: Công lập có 124 với  3.800 trẻ; ngoài công lập có 95 lớp với 1.988 trẻ đang theo học; 100% trẻ ăn bán trú.  Không chủ quan, lơ là với kết quả đã đạt được, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, tập huấn; tăng cường công tác thanh kiểm tra việc thực hiện  vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường học, nhất là các nhóm trẻ gia đình, nhằm đảm bảo cho tất cả các học sinh có được sức khỏe tốt nhất để học tập và phát triển toàn diện./.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn