Bến Lức: Quán triệt Chỉ thị 18 của Bộ Chính trị và Chỉ thị 19 của Ban Bí thư

Đã đăng vào 23/05/2018 lúc 10:08

Ngày 22/5/2018, Huyện ủy Bến Lức tổ chức hội nghị quán triệt Chỉ thị 18-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về công tác tôn giáo trong tình hình mới và Chỉ thị 19-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương khóa XII về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khơ-me trong tình hình mới, cho đội ngũ cán bộ chủ chốt thuộc các cơ quan ban ngành huyện và các xã, thị trấn.

PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban dân tộc tôn giáo tỉnh Huỳnh Văn Thừng triển khai Chỉ thị số 18

Các đại biểu đã được nghe ông Huỳnh Văn Thừng – PGĐ Sở Nội vụ, Trưởng Ban dân tộc tôn giáo tỉnh triển khai Chỉ thị số 18 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 của BCH Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới với 6 nội dung trọng tâm và giới thiệu Luật tín ngưỡng, tôn giáo và một số quy định về tôn giáo hiện nay, thông tin tình hình tôn giáo thế giới và Việt Nam. Đối với Chỉ thị 19 của Ban Bí thư Trung ương về tăng cường công tác ở vùng đồng bào dân tộc Khơ-me trong tình hình mới, tập trung phân tích 6 nhiệm vụ trọng tâm. Bên cạnh đó, nhấn mạnh các vấn đề cần quan tâm đối với dân tộc Khơ-me trên địa bàn tỉnh Long An.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe Phòng Nội vụ huyện báo cáo 15 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW của BCH Trung ương khóa IX về công tác tôn giáo trong tình hình mới với nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Dương Văn Út – PBT thường trực Huyện ủy Bến Lức yêu cầu các ngành các cấp chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện các Chỉ thị sát với nhiệm vụ của đơn vị mình. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ và đoàn thể tăng cường tuyên truyền các chủ trương, pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác tôn giáo, dân tộc, nhất là các kết luận của BCĐ dân tộc tôn giáo huyện. Tăng cường phát huy vai trò đảng viên là người có đạo, quan tâm bồi dưỡng, tạo nguồn phát triển Đảng trong người có đạo. Tăng cường nắm chắc số lượng người dân tộc trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi người dân tộc an tâm nâng cao chất lượng cuộc sống.

Kim Phượng – Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn