Bến Lức, Thủ Thừa, Tân Thạnh: Rộn ràng hội trại tòng quân

Đã đăng vào 15/02/2017 lúc 9:09

Sáng ngày 16/2/2017, cùng với các địa phương khác trong tỉnh, 132 thanh niên của huyện Bến Lức sẽ nói lời tạm biệt người thân và bạn bè để lên đường hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Cũng như mọi năm, trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Bến Lức đã tổ chức Hội trại tòng quân tại Trung tâm văn hóa huyện, với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí giúp thanh niên có buổi tiệc chia tay có ý nghĩa nhất.

 

Thanh niên tham gia hội trại tòng quân

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho tân binh và đỡ tốn thời gian nên ngay từ chiều ngày 14/2/2017  đoàn viên thanh niên của các xã, thị trấn đã tập trung về Trung tâm Văn hóa huyện để bắt tay vào dựng và trang trí lều trại,.… Tất cả không chỉ tạo cho ngày hội tòng quân thêm sinh khí vui tươi, sôi nổi mà còn nhằm giáo dục cho thanh niên nâng cao ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ của mình đối với đất nước, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tinh thần đoàn kết…

Đ/c Nguyễn Thành Nhân, phó C.T UBND huyện thăm và kiểm tra các trại

15 xã, thị trấn của huyện đã dựng trại, trang trí trại theo thiết kế của mỗi đơn vị, góp phần làm cho không khí của trước ngày nhập ngũ thêm tưng bừng và nhiều màu sắc.

Hội trại còn là dịp để các bạn đoàn viên giao lưu, kết bạn với nhau tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa đoàn viên thanh niên với lực lượng vũ trang, phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó cũng giúp cho các bạn đoàn viên được rèn luyện và hiểu biết nhiều hơn về đời sống của cán bộ, chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam.

Hội trại được chuẩn bị công phu rất đẹp thu hút sự quan tâm của người dân

Những lời dặn dò của gia đình, những cái bắt tay của bạn bè, những trò chơi cộng đồng làm quen với đời lính, sẽ giúp các thanh niên thêm tự tin khi bước vào quân ngũ. Chắc chắn rằng những giờ phút tham gia hội trại tòng quân sẽ để lại trong lòng những thanh niên chuẩn bị nhập ngũ năm 2017 của huyện những kỷ niệm đẹp về tình bạn, tình đồng chí, tình quân dân để vững vàng bước vào môi trường quân đội, tô thắm thêm truyền thống của quê hương Bến Lức anh hùng./.

Việt Hằng – Thanh Tâm

Tại Thủ Thừa, hội trại tòng quân huyện năm 2017 được tổ chức tại sân vận động là nơi các đoàn viên thanh niên cùng những tân binh có điều kiện giao lưu, vui chơi, thể hiện tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ huyện nhà.

 

Thanh niên thiết kế trại tòng quân

Công tác dựng trại được các bạn đoàn viên thanh niên cùng các thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn được thực hiện từ rất sớm. Hội trại đã thu hút gần 300 đoàn viên thanh niên cùng tân binh tham gia. Với 14 tiểu trại cùng với những tên riêng của từng trại là những tên tuổi của các anh hùng, những tấm gương tiêu biểu từ đó đã khơi gợi lên lòng tự hào dân tộc .

Được biết, năm 2017, huyện Thủ Thừa có 120 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, trong đó có 8 thanh niên là đảng viên; có 10 thanh niên có trình độ Đại học, Cao đẳng 17 thanh niên, trung cấp 11 thanh niên. Được biết, đợt giao quân năm nay, huyện Thủ Thừa được tỉnh giao chỉ tiêu giao quân là 114 thanh niên, giao quân tại 4 đơn vị là tiểu đoàn cảnh vệ 180, trung đoàn 271, trung đoàn 738 và lữ thông tin 23 và tổ chức giao quân vào ngày 16/2/2017.

 Hy vọng rằng, hội trại Tòng quân năm nay sẽ để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng các tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ, cũng là động lực, động viên các tân binh phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

MỘNG ĐÀO – TRUNG HIẾU

Cũng trong sáng nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự – Ban chỉ huy quân sự và Ban thường vụ huyện Đoàn Tân Thạnh long trọng tổ chức hội trại tòng quân năm 2017 với chủ đề “sức trẻ tình nguyện”. Có đông đảo đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện tham gia cùng với 110 thanh niên đang trong khí thế hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

 

Theo đó, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn phối hợp với các chi đoàn khối cơ quan thực hiện phần thiết kế trại với nhiều ý tưởng độc đáo và mang nhiều ý nghĩa. Ngoài cổng trại chính và trại chỉ huy, có 13 trại sẽ trổ tài thi trại đẹp, cắm hoa và trưng bày mâm ngũ quả đẹp mắt. Cổng trại được làm từ các vật liệu cây nhà lá vườn và được đặt tên một tên anh hùng dân tộc kèm tiểu sử để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ học tập và noi theo. Bên cạnh đó, Hội trại còn được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi như: trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ, nói chuyện truyền thống, đốt lửa trại,…

 

Các hoạt động trên đã để lại ấn tượng khó quên cho mỗi thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ, góp phần quan trọng giúp các thanh niên củng cố niềm tin, ý chí, sự đoàn kết và phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

 

Hội trại sẽ kết thúc vào sáng ngày 16/02/2017 để làm lễ tiễn đưa các thanh niên về các đơn vị nhận quân./.

DUY THANH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn