Bến Lức sẳn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia an toàn, nghiêm túc và chất lượng

Đã đăng vào 20/06/2017 lúc 16:26

Năm nay, Huyện Bến Lức có 1.192 thí sinh đăng ký dự thi ở 4 điểm thi với 55 phòng thi. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, từ việc thành lập Ban chỉ đạo thi; các ngành thành viên đều có phương án, kế hoạch cụ thể phục vụ kỳ thi đảm bảo các vấn đề về: Cơ sở vật chất, chỗ ăn, nghỉ, điện, giao thông, phương tiện đi lại, y tế, vệ sinh ATTP, an ninh; các trường hoàn thành việc mở lớp hướng dẫn ôn tập kiến thức cho học sinh. Các thí sinh đều phải cung cấp số điện thoại để Ban chỉ đạo liên lạc khi cần thiết. Lực lượng thanh niên tình nguyện sẽ thường trực tại các điểm thi,… sẵn sàng giúp đỡ các em học sinh khi có nhu cầu cần giúp đỡ. Về phía các em học sinh, thời điểm này tuy có chút lo lắng vì kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới so với các năm trước nhưng nhìn chung đều rất tự tin.

Bên cạnh chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, các trường THPT cũng rất quan tâm đến công tác ôn tập cho học sinh. Để học sinh dự thi đạt kết quả tốt nhất, bên cạnh việc hoàn thành chương trình lớp 12 theo đúng chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường đã chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, định hướng lựa chọn môn thi. Sau đó để các em có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị bước vào kỳ thi. Nhìn chung, tinh thần ôn tập của các em rất nghiêm túc, ngoài giờ ôn tập trên lớp, các em còn tự ôn tập theo nhóm. Năm nay các em có điểm thuận lợi là thi xét đại học, cao đẳng tại địa phương, nên tâm lý các em cũng phần nào yên tâm hơn.

Với sự chuẩn bị nghiêm túc, tích cực, chủ động của địa phương, hy vọng việc thi cử sẽ không còn áp lực với các em học sinh, để kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thành công tốt đẹp./.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn