Bến Lức: Sở Công thương kiểm tra, nắm tình hình công tác phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Đã đăng vào 18/01/2019 lúc 10:47

Phó Giám đốc Sở Công thương – Nguyễn Anh Việt cùng đoàn công tác có buổi làm việc tại huyện Bến Lức về tình hình triển khai công tác phục vụ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 trên địa bàn huyện.

Ông Nguyễn Anh Việt-  Phó Giám đốc Sở Công thương  phát biểu tại buổi làm việc

Chuẩn bị đón tết cổ truyền của dân tộc, Ban quản lý các chợ trên địa bàn huyện Bến Lức bố trí các hộ kinh doanh phù hợp với khu vực buôn bán theo từng nhóm hàng hóa, đảm bảo hoạt động mua bán được thuận tiện. Siêu thị Co.op Mart Bến Lức và các tiểu thương tại các chợ đã nhập hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân.

Ngay thời điểm này, các hoạt động mua sắm bắt đầu sôi nổi, lượng hàng hóa cung cấp ra thị trường tương đối dồi dào, phong phú về chủng loại, giá cả tương đối bình ổn, tuy nhiên sức mua vẫn còn thấp. Dự báo những ngày giáp Tết, giá của các mặt hàng thực phẩm tăng khoảng 5 – 10%. Để ổn định thị trường, trong khoảng 1 tháng nay các ngành chuyên môn, đội kiểm tra liên ngành huyện đã tăng cường kiểm tra nhằm đảm bảo việc lưu thông hàng hóa, việc buôn bán, giết mổ gia súc gia cầm đảm bảo chất lượng, đảm bảo sức khỏe của người dân. Bên cạnh đó, công tác PCCC ở các chợ cũng được ngành chức năng quan tâm thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các quy định PCCC ở các chợ và các cơ sở kinh doanh buôn bán trên địa bàn.

Các thành viên trong đoàn kiểm tra đề nghị huyện Bến Lức cần nắm bắt thông tin diễn biến thị trường, nếu có tình trạng biến động giá cả đột biến sớm báo cáo ngay về Sở để có biện pháp giải quyết kịp thời. Đồng thời cũng cần tăng cường công tác đảm bảo vệ sinh ATTP, VSMT và quyết liệt hơn trong việc xử lý các chợ tự phát trên địa bàn./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn