Bến Lức sơ kết công tác lập lại trật tự chợ tự phát và hành lang ATGT

Đã đăng vào 10/03/2017 lúc 16:20

Chiều ngày 9/3/2017 ông Trần Văn Tươi – CT UBND huyện Bến Lức chủ trì cuộc họp sơ kết thực hiện kế hoạch liên ngành 05 ngày 9/1/2017 giữa UBND huyện, Ban ATGT tỉnh, Sở GTVT và Sở Công Thương về việc phối hợp xử lý chợ tự phát và lập lại trật tự hành lang ATGT trên các tuyến đường. Phó trưởng Ban ATGT tỉnh ông Phùng Văn On cùng đại diện các Sở ngành có liên quan đến dự.

Qua hai đợt triển khai công tác phối hợp xử lý chợ tự phát và lập lại trật tự hành lang ATGT các tuyến đường trên địa bàn huyện Bến Lức, Đoàn kiểm tra liên ngành đã nhắc nhở, đẩy đuổi, tháo dỡ, xử lý vi phạm hành chính trên 1.000 trường hợp, tạm giữ 9 xe lôi.

Đến nay, việc lập lại trật tự chợ tự phát đã cơ bản ổn định, hạn chế được tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Đối với các trường hợp buôn bán nông ngư cơ trên tuyến QL1 đã cơ bản thực hiện đúng các quy định sau khi đoàn kiểm tra nhắc nhở, xử lý. Trên tuyến Quốc lộ N2 các trường hợp đã dỡ bỏ bảng hiệu, mái che, lều quán…Trên các tuyến tỉnh lộ 832, 835 qua triển khai thực hiện đến nay các tổ chức, cá nhân cơ bản có ý thức chấp hành trong việc bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy nhiên, vẫn còn một số người kinh doanh nhỏ lẻ vẫn cố tình vi phạm buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè. Hiện tại, huyện đang tiếp tục triển khai thực hiện đợt 3, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm bàn giao về các xã quản lý.

Để công tác lập lại trật tự chợ tự phát và hành lang ATGT đạt hiệu quả cao và giải quyết được nỗi lo tái lấn chiếm, CT UBND huyện – ông Trần Văn Tươi yêu cầu trong thời gian tới các ngành liên quan cần tăng cường tuyên truyền trực quan và lưu động để người dân hiểu và chấp hành. Tăng cường sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác vận động tuyên truyền. Kiên quyết xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm và cố tình vi phạm. Tăng cường công tác phối hợp giữa các ngành trong công tác kiểm tra xử lý.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn