Bến Lức: Sơ kết đánh giá tình hình phát triển kinh tế – xã hội 8 tháng năm 2020

Đã đăng vào 27/08/2020 lúc 16:58

 

Ngày 26/8/2020, Chủ tịch UBND huyện – Trần Văn Tươi vừa chủ trì hội nghị đánh giá tình hình phát triển KT – XH 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ các tháng còn lại năm 2020. Tham dự hội nghị có ông Trần Hoàng Nhân – Bí thư Huyện ủy, ông Phạm Văn Thành – PCT HĐND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 8 tháng qua, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Bến Lức và các ngành, xã, thị trấn tập trung thực hiện đầy đủ, đồng bộ các giải pháp chống dịch nên đến nay về cơ bản đã khống chế được dịch bệnh, tình hình sản xuất kinh doanh, sinh hoạt của người dân dần phục hồi và trở lại như trước. Trong đó, sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ có tăng trưởng nhưng thấp hơn so với cùng kỳ. Chỉ số sản xuất công nghiệp 7 tháng đầu năm 2020 tăng 3,41%, hoạt động thương mại – dịch vụ bắt đầu tăng trở lại và tăng 7% so tháng trước, đã giảm 5,6% so cùng kỳ. Thu ngân sách đạt khá với tổng thu là trên 502 tỷ đồng, đạt trên 77,8 dự toán pháp lệnh và bằng 117,7% so với cùng kỳ. Vi phạm trên lĩnh vực xây dựng, đất đai được kiềm chế. Công tác giải phóng mặt bằng được tập trung, đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 9 dự án với tổng kinh phí bồi thường trên 215 tỷ đồng.

Các lĩnh vực văn hóa xã hội được chú trọng. Tính đến thời điểm tháng 08/2020, toàn ngành giáo dục huyện Bến Lức xây dựng được 22/49 trường học đạt chuẩn quốc gia. Ngành y tế và các ngành liên quan đã tăng cường các hoạt động đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch bệnh. Đến nay, không có dịch bệnh lớn xảy ra, không có trường hợp tử vong do dịch bệnh. Tuy nhiên, trong 8 tháng qua việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa – giáo dục, quốc phòng – an ninh trên địa bàn cũng còn một số hạn chế. Tại hội nghị, các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn đã có những phân tích, đánh giá và đề ra các giải pháp thực hiện đạt mục tiêu đề ra trong 4 tháng còn lại của năm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy – Trần Hoàng Nhân nhấn mạnh: bên cạnh việc kiện toàn công tác cán bộ sau Đại hội Đảng các cấp, UBND huyện, các ngành, các xã, thị trấn cần tập trung bám sát và thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI đã đề ra. Bên cạnh đó, định hướng cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII Đảng bộ huyện. Các xã, thị trấn cần quan tâm thực hiện có hiệu quả hơn nữa công tác tiếp công dân, giải quyết tốt các vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Tập trung rà soát thực hiện các chỉ tiêu thi đua của năm, đảm bảo hoàn thành tốt công tác thi đua năm 2020. Cả hệ thống chính trị cần tập trung vào công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, góp phần cho việc triển khai các công trình, dự án trên địa bàn đạt hiệu quả, cũng như tạo tiền đề cho việc thực hiện chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ lần thứ XII.

Kim Phượng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn