Bến Lức: Sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị

Đã đăng vào 24/03/2017 lúc 7:31

Sau gần 1 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Huyện ủy Bến Lức đã quan tâm chỉ đạo các cấp ủy Đảng chủ động triển khai quán triệt và xây dựng kế hoạch làm theo các nội dung chủ yếu về tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Huyện ủy đã nghiên cứu bổ sung đưa Chỉ thị 05 vào chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. BTV Huyện ủy đã chọn nội dung tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc “xây dựng các tuyến đường trật tự, sáng, xanh, sạch, đẹp” là một trong những nội dung cấp thiết cần tập trung thực hiện.

Trong công tác tuyên truyền, Huyện ủy tiếp tục duy trì mô hình truyền thanh trực tiếp kể chuyện tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM dưới cờ hàng tháng. Nhiều cơ quan, đơn vị, trường học cũng đã duy trì tốt mô hình kể chuyện dưới cờ và tổ chức các hội thi kể chuyện về Bác. MTTQ và các đoàn thể gắn tuyên truyền vào các buổi sinh hoạt tập thể, sinh hoạt cộng đồng…Đến nay đã tổ chức được trên 300 cuộc với gần 7.000 lượt người tham gia. Từ tháng 5/2016 đến nay, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương tổ chức 21 lớp bồi dưỡng chính trị, tập huấn nghiệp vụ cho gần 2.000 học viên, trong đó gắn với nội dung giảng dạy tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Trong năm học 2016 – 2017, nhiều trường học trên địa bàn đã đăng ký mua bộ sách “Bác Hồ và những bài học về đạo đức lối sống dành cho học sinh” từ lớp 2 đến lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục để nghiên cứu triển khai giảng dạy lồng ghép vào các tiết học phù hợp.

​Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy – Trần Hoàng Nhân chỉ đạo các cấp ủy Đảng cần phát huy tính chủ động trong việc triển khai học tập và xây dựng đăng ký cụ thể cho từng tập thể, cá nhân cán bộ, đảng viên trong việc học tập theo Bác. Cần đa dạng hình thức học tập và làm theo Bác ở các đảng bộ, chi bộ. Cần nghiên cứu các giải pháp sáng tạo để đưa việc thực hiện Chỉ thị 05 vào lực lượng công nhân lao động. Quan tâm thực hiện việc phát hiện, xây dựng và biểu dương những mô hình, cá nhân thực hiện tốt việc học tập và làm theo Bác.

Kim Phượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn