Bến Lức: Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong dịp Tết

Đã đăng vào 18/01/2018 lúc 8:38

Đã vào gần dịp tết Nguyên Đán nên lượng hàng hóa trên địa bàn huyện Bến Lức được tiểu thương tại các chợ tập kết về nhiều, có nơi còn sắp xếp, bày bán chiếm lối đi, che lấp hệ thống điện… do đó nguy cơ tiềm ẩn xảy ra cháy nổ càng trở nên khó lường.

Chính vì thế, công tác phòng, chống cháy, nổ được BQL các chợ đặt lên hàng đầu, đặc biệt là việc tuyên truyền tới các hộ kinh doanh và người dân tham gia mua bán hàng hóa cần ý thức, chấp hành nghiêm các quy định về PCCC; bên cạnh đó thường xuyên kiểm tra việc tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép vật liệu nổ, pháo các loại trong khu vực chợ. Ngoài việc thường xuyên nhắc nhở, hướng dẫn những hộ buôn bán kinh doanh tuân thủ các quy định, ban quản lý chợ còn chủ động trang bị các thiết bị chữa cháy chuyên dụng, thành lập đội phòng cháy chữa cháy chia làm 2 ca trực. Hằng tuần đều vận hành, kiểm tra máy móc nhằm đảm bảo cho các thiết bị luôn được hoạt động tốt..

Tết Nguyên Đán đã gần kề, các mặt hàng được tiểu thương đưa về nhiều, lượng người tham gia mua bán cũng tăng mạnh. Do đó, công tác phòng chống cháy nổ ở huyện Bến Lức đã và đang được triển khai một cách toàn diện, hiệu quả nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản cho người dân, giúp người dân có một cái tết cổ truyền trong đầm ấm, an lành.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn