Bến Lức: Tăng cường kiểm tra giám sát VSATTP tết nguyên đán

Đã đăng vào 17/01/2017 lúc 10:38

Dịp Tết nhu cầu sử dụng thực phẩm của người dân tăng đột biến cả về số lượng và chủng loại. Đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP Huyện Bến Lức tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đại lý kinh doanh các mặt hàng thực phẩm trên địa bàn từ ngày 10-18/1/2017.

Kiểm tra ATVSTP Tết tại Bến Lức

Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra các hộ kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được tiêu dùng nhiều trong dịp tết như: rượu bia, thuốc lá, bánh kẹo, thực phẩm khô, cơ sở dịch vụ ăn uống và các đại lý. Vấn đề nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm cũng được chú trọng, những mặt hàng không có tem, nhãn mác ghi xuất xứ và hạn sử dụng rõ ràng cũng đều được đoàn xử lý nghiêm túc. Bên cạnh đó, Đoàn cũng tăng cường công tác tuyên truyền các quy định pháp luật, các kiến thức an toàn cho người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Nói không với thực phẩm nhập lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Giáp tết là thời điểm các đại lý, nhà sản xuất tập trung đưa ra thị trường nhiều sản phẩm để thu lợi nhuận; đây cũng vấn đề VSATTP, xuất xứ nguồn gốc hàng hóa trở nên khó kiểm soát, gây lo lắng cho người tiêu dùng. Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện cũng đã tăng cường các đợt kiểm tra, xử lý các cơ sở, đại lý có dấu hiệu vi phạm nhằm đảm bảo cho người dân có một cái tết an toàn../.

Việt Hằng – Thái Tần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn