Bến Lức tăng cường phòng, chống bệnh tay-chân-miệng

Đã đăng vào 06/09/2017 lúc 15:33

Huyện Bến Lức hiện có 25 trường Mẫu giáo, 15 trường Tiểu học. Bước vào năm học mới, dự báo bệnh tay-chân-miệng có khả năng gia tăng. Vì vậy các trường Mầm non và Tiểu học ở huyện Bến Lức đang tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dễ lây lan này.

Trường Mầm Non Họa Mi, thị trấn Bến Lức năm học này có gần 500 cháu theo học. Để chủ động trong phòng chống bệnh tay-chân-miệng, ngay từ đầu năm, trường đã huy động toàn bộ giáo viên, công nhân viên vệ sinh trường lớp, lau sàn nhà, sử dụng Cloramin B để làm sạch và khử trùng đồ dùng, đồ chơi, đảm bảo vệ sinh cho các cháu.

Trong 8 tháng của năm 2017, toàn huyện ghi nhận 135 ca mắc bệnh tay-chân-miệng, tăng 20% so cùng kỳ năm 2016. Số ca mắc rãi đều ở các địa phương. Thời gian tới, bệnh sẽ diễn biến phức tạp và có khả năng tăng thêm ca bệnh, nguyên nhân do yếu tố thời tiết và các em học sinh nhập học. Theo đó, Trung tâm y tế huyện đã xây dựng biện pháp để chủ động phòng chống bệnh như tăng cường công tác truyền thông ở các trường học; mỗi ngày đều có theo dõi, nếu có ca mắc bệnh thì sẽ xử lý các bước theo quy định.

Tay-chân-miệng là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút thuộc nhóm Enterovirus gây ra. Bệnh lây từ người sang người qua đường tiêu hóa hoặc tiếp xúc với nước bọt, dịch tiết mũi họng, các bọng nước vỡ của người bệnh, thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh thường có biểu hiện sốt, đau họng, loét miệng, lợi lưỡi, phỏng nước ở lòng bàn tay, bàn chân, gối, mông. Bệnh chưa có vắc xin phòng trị, nếu trẻ nhỏ bị mắc mà không chữa trị kịp thời sẽ gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy mọi người cần nâng cao ý thức, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh, góp phần ngăn chặn dịch bệnh lây lan, bảo vệ sức khoẻ và tính mạng cho con em mình./.

Việt Hằng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn