Bến Lức: Tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do virut Corona

Đã đăng vào 05/02/2020 lúc 10:22

Những ngày qua, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh từ huyện đến cơ sở, các cấp các ngành trong huyện Bến Lức còn tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền trong dân để chủ động,ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona gây ra.

Hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách và hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan

Chị Nguyễn Thị Thu Kiều – Bí thư đoàn thanh niên xã Thanh Phú cho biết: “Những ngày qua, cùng với các ngành, đoàn thể thì Đoàn thanh niên cũng đã triển khai các biện pháp phòng ngừa như là treo những băng rôn tuyên truyền về dịch bệnh ở các điểm đông dân cư. Đặc biệt, thực hiện việc phát khẩu trang y tế và hướng dẫn người dân rửa tay khi người dân đến trụ sở ủy ban xã liên hệ công việc. Đoàn cũng đã phát trên 1.000 tờ bướm đến các hộ dân để tuyên truyền các biện pháp phòng ngừa.”

Tuyên truyền bằng xe cổ động ở khu vực đông dân cư

Ngành văn hóa – thông tin huyện Bến Lức cũng tổ chức các hoạt động tuyên truyền bằng xe cổ động ở khu công nghiệp, chợ, khu dân cư…Thực hiện treo gần 300 paner, pano, băng rôn tuyên truyền ở các tuyến đường chính, cổng các trường học, khu công nghiệp, khu dân cư… góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc thực hiện các biện pháp phòng bệnh. Hiện tại, BCĐ phòng chống dịch bệnh huyện Bến Lức tiếp tục chỉ đạo các địa phương tổ chức in và phát các tờ bướm tuyên truyền đến từng hộ gia đình nhằm thực hiện tốt công tác phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Kim Phượng – Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn