Bến Lức: Tặng quà cho công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 09/04/2020 lúc 16:17

Chiều ngày 8/4/2020, LĐLĐ tỉnh Long An phối hợp với LĐLĐ huyện Bến Lức tổ chức tặng 75 suất quà cho công đoàn viên tại các doanh nghiệp đang duy trì sản xuất và công nhân lao động ngừng, nghỉ việc có hoàn cảnh khó khăn trong các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, tác động trực tiếp đến hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp. Trong đó, nhiều đơn vị phải tạm ngừng hoạt động, lao động không có việc làm. Một số đơn vị vẫn duy trì làm việc nhưng chỉ một phần và cho lao động nghỉ luân phiên; có đơn vị phải cắt giảm lao động do thiếu nguồn nguyên liệu sản xuất hoặc hoạt động cầm chừng.

Tặng quà cho công nhân lao động khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19

Để kịp thời động viên, chăm lo cho công đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị mất việc làm, thiếu việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, LĐLĐ tỉnh và huyện đã trích kinh phí trực tiếp tới thăm và trao tặng tại các đơn vị. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của tổ chức công đoàn với công đoàn viên, CNLĐ và giúp cho người lao động phần nào vượt qua khó khăn trước mắt.

 

Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tuyên truyên đến người lao động và người sử dụng lao động thực hiện tốt các quy định của Nhà nước và địa phương. Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế tập trung nơi đông người và phải luôn mang khẩu trang để bảo vệ chính mình và cộng đồng./.

Thanh Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn