Bến Lức: Tập trung giải quyết việc làm cho người lao động

Đã đăng vào 03/10/2018 lúc 9:03

Từ đầu năm đến nay, huyện Bến Lức đã giải quyết việc làm cho gần 5.100 lao động; đa số lao động được tuyển dụng vào các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Sàn giao dịch việc làm, góp phần giải quyết việc làm cho lao động tại địa phương

Ngay từ đầu năm, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn của huyện, các xã, thị trấn chủ động nắm bắt nhu cầu việc làm của người lao động tại địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nắm bắt thông tin về các chế độ chính sách, mức hỗ trợ lao động, nhất là Đề án về xuất khẩu lao động. Ngoài ra, huyện cũng tăng cường phối hợp với phòng Việc làm, Sở LĐ-TB&XH tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức tuyên truyền, tuyển lao động tại địa phương thông qua phiên giao dịch việc làm lưu động và hội nghị thực hiện đề án xuất khẩu lao động. Phối hợp với các trung tâm dạy nghề, trường nghề tổ chức đào tạo nghề ngắn hạn cho lao động nông thôn như chăn nuôi thú y, may gia công, đan…

Thời gian tới, Bến Lức sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh lao động, nắm bắt nhu cầu lao động tại các địa phương và nhu cầu tuyển dụng của các công ty, doanh nghiệp; mở các lớp đào tạo nghề ngắn hạn nhằm phấn đấu hoàn thành kế hoạch tạo việc làm cho lao động trong năm 2018./.

Việt Hằng

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn