Bến Lức: Thành lập 12 chốt, 01 tổ lưu động kiểm soát dịch COVID -19

Đã đăng vào 14/07/2021 lúc 9:42

 

Nhằm kiểm soát việc chấp hành của người dân trong thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 huyện  Bến Lức đã triển khai lập các chốt kiểm soát dịch, tăng cường lực lượng ra quân, chốt chặn trên địa bàn.

Hàng loạt xe qua chốt được yêu cầu dừng xe kiểm tra lý do ra đường

Hiện Bến Lức thành lập 12 chốt và 01 tổ lưu động kiểm soát dịch bệnh tại 15 xã-thị trấn, trong đó  có 05 chốt trực 24/24, còn lại thực hiện nhiệm vụ giờ cao điểm. Hằng ngày, các lực lượng gồm: công an, cảnh sát cơ động, cảnh sát giao thông, dân quân thường trực tham gia trực tại các chốt và kiểm soát người dân.

Trong quá trình kiểm tra ngày đầu giãn cách xã hội, CSGT chủ yếu nhắc nhở, vận động người dân cùng nâng cao ý thức để phòng dịch.

Theo ghi nhận, hầu hết người điều khiển phương tiện giao thông qua các chốt kiểm soát chấp hành các yêu cầu phòng, chống dịch, xuất trình đầy đủ những loại giấy tờ theo quy định. Ngoài ra, các xã-thị trấn trong huyện Bến Lức cũng thành lập thêm nhiều chốt kiểm soát y tế khác để kiểm soát chặt người ra, vào địa bàn. Những trường hợp có giấy chứng minh đi làm việc, các lý do chính đáng như khám bệnh (trình được sổ khám bệnh), giao hàng hóa… sẽ được nhanh chóng đi qua. Những trường hợp trình bày đi làm mà không có giấy xác nhận sẽ được yêu cầu quay xe trở lại.

Xã Thanh Phú thành lập 4 chốt kiểm soát dịch bệnh tại các cửa ngõ ra vào địa bàn.

Thực tế, việc áp dụng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ sẽ ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt cũng như lưu thông của người dân. Song, người dân cần tích cực hợp tác với lực lượng chức năng khi lưu thông qua các trạm kiểm soát cũng như tiếp tục chấp hành nghiêm túc qui định phòng, chống dịch cũng như tin tưởng, đồng lòng với huyện trong thời gian giãn cách xã hội để sớm đẩy lùi dịch bệnh./.

Việt Hằng – Lê Hạnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn